Giá BĐS tại Sydney và Vancouver tăng 2 con số

Tính đến tháng 9/2015, giá (BĐS) ở các thành phố phát triển trên thế giới đã tăng 1,9% trong năm. Các thành phố lớn như Sydney, và Thượng Hải đạt mức tăng 2 con số, hơn 34,1% trên mức thấp nhất trong quý đầu tiên năm 2009.

Chỉ số giá BĐS từ Knight Frank cho thấy, Sydney, Vancouver và Thượng Hải tăng 2 con số, hơn 34,1% trên mức thấp nhất trong quý đầu tiên năm 2009, tuy nhiên, tỷ lệ tăng trưởng giá hàng năm đã chậm lại đáng kể từ 7%, 2 năm trước đây.

Tính đến tháng 9 năm nay, khoảng 73% các thành phố ghi nhận có sự hàng năm tích cực. Hai năm trước đây, con số này là gần 91% và Singapore là phát triển nhất trong quý thứ 7 liên tiếp, song tốc độ giảm giá hàng năm đã giảm từ -15,2% vào cuối quý II đến -7,9% trong quý này.

20151116115906 4e12 Giá BĐS tại Sydney và Vancouver tăng 2 con số

Giá bất động sản ở các thành phố phát triển trên thế giới đã tăng 1,9% trong năm

Vancouver dẫn đầu bảng xếp hạng trong quý thứ 2 liên tiếp với giá BĐS cao cấp trong thành phố tăng 20,4% trong năm tính đến tháng 9/2015. Theo đó, nguồn cung chặt chẽ với số lượng nhà được bán giảm 32% so với năm trước và nhu cầu nhà ở địa phương được tăng cường.

Trong khi đó, Sydney và Thượng Hải cũng ghi lại tăng trưởng hai con số hàng năm, tức tăng 13,7% và 10,7% tương ứng so với năm trước. Theo báo cáo, đồng đô la Australia suy yếu và nguồn cung thấp nhà mới cùng với nền kinh tế địa phương vững mạnh chính là nguyên nhân khiến giá BĐS ở Sydney tăng cao. Còn tại Thượng Hải, nhờ các chính sách nhà ở nghiêm ngặt và những biện pháp tài chính mới được áp dụng, gồm cả thuế và cắt giảm lãi suất.

Phân tích theo khu vực trên thế giới cho thấy, Australasia là nước dẫn đầu với tốc độ tăng giá bình quân hàng năm 11,6%, theo sau là Bắc Mỹ ở mức 8,5%, tiếp đó là Châu Âu ở mức 0,8% nhưng với hiệu suất khác nhau ở các khu vực từ 9,4% trong Monaco đến -5,1% trong Zurich.

(Theo Báo Xây dựng Online)

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>