TP Hà Nội xây tuyến đường mới từ Tam Trinh đến nút giao Minh Khai-Vĩnh Tuy

Chủ trương đầu tư xây dựng nối từ nút đến điểm giao cắt với các tuyến Minh Khai – Vĩnh Tuy – Yên Duyên vừa được thống nhất. Tuyến đường dự kiến sẽ có chiều dài 700m, rộng 30m, thời gian triển khai dự kiến trong vòng 2 năm, từ năm 2015-2017 với tổng mức đầu tư hơn 300 tỷ đồng.

Hiện tại, đây là tuyến đường bê tông kiên cố, rộng từ 6-10m, không có vỉa hè. Đoạn cuối của tuyến đường này giáp với Khu nhà ở giãn dân Hợp tác xã nông nghiệp Mai Động chỉ có chiều rộng khoảng 2,5m.

Sau khi hoàn thành, tuyến đường mới này được kỳ vọng sẽ góp phần kết nối đồng bộ với các trong khu vực theo quy hoạch; giúp phân luồng và tăng cường khả năng lưu thông của các phương tiện trên toàn địa bàn.

20151203140857 47b9 TP Hà Nội xây tuyến đường mới từ Tam Trinh đến nút giao Minh Khai Vĩnh Tuy

Mục tiêu của tuyến đường mới nhằm giải tỏa điểm nóng giao thông nút Vĩnh Tuy – Mai Động. Ảnh minh họa

Cùng với việc mở rộng đoạn đường từ chân cầu Vĩnh Tuy đến chân cầu Mai Động, tuyến đường nối từ nút Tam Trinh với điểm giao cắt Minh Khai – Vĩnh Tuy – Yên Duyên sẽ góp phần hoàn thiện hệ thống giao thông trên địa bàn quận Hoàng Mai, hỗ trợ giao thông của đường vành đai 2 và đường Tam Trinh. Đồng thời, tuyến đường cũng giúp giảm tải giao thông cho đường Lĩnh Nam, đặc biệt là khu vực gần chân Cầu Vĩnh Tuy và Khu đô thị Times City.

Theo kế hoạch, các khoản chi phí cho giải phóng mặt bằng, bồi thường, hỗ trợ tái định cư sẽ được lấy từ nguồn ngân sách thành phố. Các khoản chi phí khác như chi phí chuẩn bị đầu tư và thi công xây dựng tuyến đường sẽ do Công ty CP phát triển đô thị Nam Hà Nội (MTV của Tập đoàn Vingroup) hỗ trợ không hoàn lại.

Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội cho biết, đoạn tuyến đường đã được thống nhất chủ trương nêu trên là một phần của tuyến đường quy hoạch Trương Định – Hoàng Mai – Vĩnh Tuy trước đó đã được UBND thành phố phê duyệt chỉ giới đường đỏ. Tuyến đường này hoàn toàn phù hợp với quy hoạch chung của Hà Nội cũng như quy hoạch chi tiết của quận Hoàng Mai.

Trước đó, HĐND và UBND TP Hà Nội cũng đã thống nhất chủ trương, chấp thuận cho Tập đoàn Vingroup được ứng trước kinh phí 1.000 tỷ đồng (không tính lãi) để triển khai mở rộng đoạn đường từ chân cầu Vĩnh Tuy đến chân cầu Mai Động. Với khoản kinh phí này, sau khi giải phóng xong mặt bằng, dự án sẽ nhanh chóng giải quyết ùn tắc tại “điểm nóng” Vĩnh Tuy – Mai Động, giúp người dân sinh sống trên địa bàn và các khu đô thị lớn kề cận sẽ lưu thông thuận lợi, dễ dàng hơn, góp phần cải thiện chất lượng cuộc sống.

(Theo Trí thức trẻ)

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>