Nhiều đại gia đang thèm muốn khu đất vàng của In Trần Phú

Vốn là một trong những ông lớn trong ngành in, hiện đang là chủ sở hữu của nhiều khu “đất kim cương” ở trung tâm Tp.HCM. Đây là những mảnh đất được nhiều đại gia địa ốc thèm muốn.

Cuối tháng 11 vừa qua, phiên IPO kết thúc với kết quả có tổng cộng 17 nhà đầu tư gồm 3 tổ chức và 14 cá nhân đã mua hết gần 11 triệu cổ phiếu chỉ trong buổi sáng chào bán, đem về khoản tiền 112 tỷ đồng cho In Trần Phú.

Đáng chú ý, Công ty TNHH đầu tư BĐS Phú Cường trở thành cổ đông chiến lược khi nắm giữ tổng cộng 38,69% cổ phần của In Trần Phú. Doanh nghiệp này là cổ đông chính của Tập đoàn BRG, một tập đoàn tư nhân về lĩnh vực BĐS, khách sạn, tài chính hàng đầu ở Việt Nam.

20151203134805 2c36 Nhiều đại gia đang thèm muốn khu đất vàng của In Trần Phú

Sắp tới, tại số 6 Thi Sách, quận 1 sẽ được “hóa kiếp” thành trung tâm thương mại cao cấp
6 mảnh đất “kim cương”

Như vậy, những dự án BĐS mà In Trần Phú triển khai trong thời gian tới chắc chắn sẽ có sự tham gia của BRG cùng với một số đối tác khác. Hiện tại, In Trần Phú đang sở hữu 6 khu đất vàng nằm ở quận trung tâm, ngay tại nút giao lộ của một vài tuyến đường lớn.

Những mảnh đất quý giá này gồm: Khu đất tại số 71-73-75 Hai Bà Trưng, phường Bến Nghé, quận 1 có diện tích 5.000m2, sau khi cổ phần hóa, In Trần Phú vẫn tiếp tục được sử dụng làm văn phòng hoạt động kinh doanh.

20151203134805 6bc7 Nhiều đại gia đang thèm muốn khu đất vàng của In Trần Phú

Khu đất vàng trên đường Lý Tự Trọng, quận 1

Tại phường Bến Nghé, quận 1 còn có khu đất tại số 6 Thi Sách rộng 3.000m2 và Khu đất tại số 31-33 Lê Thánh Tôn rộng 2.832,0m2. Hiện In Trần Phú đang thực hiện di dời cơ sở sản xuất về quận Thủ Đức, theo như phương án nhiệm vụ đầu tư và phương án di dời cơ sở sản xuất đã được phê duyệt;

Tiếp theo là cơ sở nhà đất tại số 35-37-39 Lý Tự Trọng, quận 1, rộng 840,7m2 hiện công ty đang chờ hợp khối nhà đất theo quy hoạch của UBND Tp.HCM;

Khu đất tại số 442-444-446 Nguyễn Tất Thành Phường 18, quận 4 có diện tích khoảng 410m2 sẽ được đơn vị trưng dụng làm cửa hàng kinh doanh vật tư thiết bị ngành in và vẫn được tiếp tục quản lý sử dụng theo quy hoạch của Tp.HCM;

Cuối cùng là khu đất rộng khoảng 10.000m2 tọa lạc tại số 6A đường số 1, khu phố 2, phường Linh Trung, Thủ Đức sẽ được đơn vị dùng làm kho và xưởng in.

Ai sẽ là chủ của những cao ốc trên đất vàng?

Đáng chú ý, các khu đất của In Trần Phú đã có nhiều dự án BĐS được duyệt. Trong đó, khu đất tại số 6 Thi Sách đang được In Trần Phú và Công ty CP Pioneer (sở hữu 26%) liên doanh đầu tư, triển khai thực hiện di dời máy móc thiết bị để sớm bàn giao mặt bằng đất sạch.

Được biết, để triển khai dự án này, phía công ty In Trần Phú đã mua lại lô đất của Công ty TNHH Thương mại Phước Hưng rộng khoảng 10.000 m2 tại số 130-131 Kha Vạn Cân, Thủ Đức, Tp.HCM lấy đất xây dựng nhà xưởng mới.

20151203134805 e5c6 Nhiều đại gia đang thèm muốn khu đất vàng của In Trần Phú

In Trần Phú đang quản lý và sử dụng 6 khu đất có diện tích khá lớn tại các vị trí “vàng” ở các quận trung tâm Sài Gòn

Hiện chủ dự án mới đang triển khai xây dựng phương án đầu tư chi tiết trình cơ quan có thẩm quyền phê duyệt. Theo đó, dự kiến diện tích triển khai khoảng 5.075,6 m2 với tổng mức đầu tư khoảng 1.850 tỷ đồng, dự kiến thực hiện trong vòng 5 năm từ năm 2015 đến năm 2019.

Theo kế hoạch, đây sẽ là Tổ hợp Khách sạn, căn hộ và trung tâm thương mại với cảnh quan, quy mô, chất lượng và dịch vụ cao cấp, phù hợp với quy hoạch chung của thành phố, nâng cao hiệu quả sử dụng khu đất.

Sau dự án số 6 Thi Sách, Công ty Trí Minh (cổ đông giữ 26% vốn điều lệ) trở thành đơn vị thực hiện dự án đầu tư tại khu đất số 31-33 Lê Thánh Tôn theo hợp đồng hợp tác kinh doanh được ký kết giữa Công ty TNHH MTV In Trần Phú và Liên danh các đối tác.

Công ty này có 3 cổ đông sáng lập, bao gồm: Công ty TNHH MTV In Trần Phú; Công ty CP Đầu tư Xây dựng và Thương mại Thành Công và Công ty CP Thương mại và Du lịch Ba Đình. Hiện tại, Công ty In Trần Phú đã hoàn tất phương án di dời máy móc nhà xưởng về địa điểm sản xuất mới đồng thời bàn giao mặt bằng cho Công ty Trí Minh để triển khai dự án.

Dự kiến công trình này sẽ được triển khai trên khu đất rộng 2.832,0 m2 với tổng mức đầu tư vào khoảng 878 tỷ đồng, thời gian triển khai trong vòng 5 năm từ năm 2015 đến năm 2018. Theo đó, đây sẽ là khu phức hợp Khách sạn, văn phòng và trung tâm thương mại phù hợp với quy hoạch, với chất lượng dịch vụ cao cấp.

Ngoài ra, khu đất tại số 35-37-39 Lý Tự Trọng cũng đã được thống nhất chủ trương hợp khối phần diện tích nhà của In Trần Phú để triển khai thực hiện dự án đầu tư xây dựng khách sạn cao cấp và trung tâm thương mại. Tuy nhiên, cho đến thời điểm này, dự án vẫn đang trong giai đoạn triển khai và chưa có phương án di dời cơ sở nhà đất của In Trần Phú.
(Theo BizLIVE)

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>