Căn hộ giá rẻ âm thầm chinh phục khách hàng

Trong khi căn hộ cao cấp đang thống lĩnh thị trường về cả nguồn cung lẫn số lượng giao dịch, thì căn hộ giá rẻ vẫn âm thầm chinh phục khách mua nhà khó tính.

Vừa qua, chủ đầu tư Dự án Gemek Tower, Khu đô thị Lê Trọng Tấn (huyện Hoài Đức, Hà Nội) đã thông báo bán hết căn hộ tại dự án này sau gần 1 năm giới thiệu ra thị trường.

Đáng nói, tại các đợt mở bán gần đây, căn hộ Gemek Tower đã đáng kể lên khoảng 16 triệu đồng/m2 so với mức giá khoảng 14 triệu đồng/m2 tại thời kỳ mới mở bán. Thông tin này khá bất ngờ, vì dự án Gemek Tower có vị trí khá xa trung tâm và nằm ngoài vành đai 3.

Có cùng vị trí với Gemek Tower, dự án The Golden An Khánh của Công ty CP Sông Đà Hoàng Long cũng có sự tăng giá đáng kinh ngạc.

Được biết, tại đợt mở bán đầu tiên dịp đầu năm 2015, các căn hộ The Golden An Khánh chỉ được bán với giá khoảng 12 triệu đồng/m2. Nhưng hiện giá căn hộ đang được chủ đầu tư đưa ra là khoảng 16 triệu đồng/m2 (loại căn hộ đã có nội thất cơ bản).

20151228090718 c58a Căn hộ giá rẻ âm thầm chinh phục khách hàng

Trong thời gian gần đây, nhiều dự án nhà giá rẻ phía Tây Hà Nội
tăng mạnh giá bán. Ảnh: Nguyên Minh

Hay chỉ sau vài tháng mở bán, tòa T2 Dự án Thăng Long Victory của Phúc Hà Group cũng tăng giá từ 13,5 triệu đồng/m2 lên 14,6 triệu đồng/m2.

Thời gian qua, nhiều dự án căn hộ giá rẻ được định giá thấp là bởi chủ đầu tư đóng tiền sử dụng thấp chứ không phải dự án không có các tiện ích và được xây dựng với tiêu chí rẻ.

Mặc dù giá tăng, song phần lớn căn hộ tại các dự án trên vẫn đủ điều kiện để khách hàng có thể vay vốn ưu đãi từ gói 30.000 tỷ đồng. Vì vậy, các sản phẩm tại dự án này vẫn thu hút sự quan tâm của người mua nhà.

Ông Lại Văn Tư, Giám đốc Sàn giao dịch Phúc Hà cho biết, việc căn hộ dự án Thăng Long Victory tăng giá là điều dễ hiểu. Vì giá thị trường căn hộ trong khu vực đều đã tăng và giá căn hộ dự án Thăng Long Victory cũng tăng theo tiến độ của dự án.

Theo ông Nguyễn Mạnh Hà, Giám đốc Sàn giao dịch Phú Quý Land, tại Hà Nội thời gian qua tăng giá khá đồng đều tại nhiều khu vực chứ không phải tăng giá cục bộ. Điều này cho thấy thị trường đã có sự hồi phục rõ nét cũng như do nhận thức của cả khách hàng và chủ đầu tư về sản phẩm tại một số dự án căn hộ giá rẻ đã khác.

Ông Hà cho biết, thời gian qua, nhiều dự án căn hộ giá rẻ được định giá thấp là bởi chủ đầu tư đóng tiền sử dụng thấp chứ không phải dự án không có các tiện ích và được xây dựng với tiêu chí rẻ. Thậm chí, không ít dự án nhà giá rẻ hiện nay được chủ đầu tư đầu tư nhiều tiện ích khá cao cấp, chẳng hạn như tại dự án Gemek Tower có bể bơi 4 mùa, hệ thống cung cấp nước nóng miễn phí,… Vậy nên, khi thị trường ấm lên thì việc tăng giá tại các dự án này là điều dễ hiểu.

Theo tìm hiểu của phóng viên, hàng loạt dự án chung cư thuộc phân khúc giá rẻ tại Hà Nội hiện đang tiếp tục được chủ đầu tư triển khai và dự kiến sẽ mở bán ra thị trường trong thời gian tới.

Đơn cử, tại dự án Khu đô thị Ngọc Sơn, huyện Chương Mỹ do Công ty CP Lộc Linh làm chủ đầu tư, bên cạnh khu nhà phố thương mại thì dự án còn có tổ hợp thương mại và căn hộ, bao gồm 2 tòa tháp.

Chủ đầu tư này tiết lộ, mức giá bán căn hộ thương mại tại tổ hợp này dao động từ 11 – 13 triệu đồng/m2, song dự án có đầy đủ tiện ích từ trung tâm thương mại, khu văn phòng, trường mẫu giáo, rạp chiếu phim… Thời điểm hiện tại, dự án đang được triển khai phần móng và dự kiến sẽ chào bán ra thị trường vào đầu năm 2016.

Tương tự, một dự án nhà thương mại giá rẻ khác cũng đang được triển khai tại Khu đô thị Pháp Vân – Tứ Hiệp là Chung cư Tứ Hiệp Plaza. Đây là dự án được khởi công từ quý III/2015 và cũng dự kiến sẽ chào bán ra thị trường vào đầu năm 2016 với giá từ 15 – 16 triệu đồng/m2.

Mới đây, UBND TP. Hà Nội đã có quyết định tạm thời không cấp phép dự án mới cho Tập đoàn Mường Thanh của đại gia Lê Thanh Thản. Một số đơn vị phân phối cho rằng, việc TP. Hà Nội không tiếp tục cấp phép dự án mới cho tập đoàn này sẽ khiến nguồn cung căn hộ giá rẻ trên thị trường bị hạn chế hơn và vì vậy làm giá bán căn hộ giá rẻ có thể sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới.

(Theo Đầu tư chứng khoán)

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>