Báo động tình trạng bong bóng BĐS tại Canada

Thị trường nhà ở tại 11 trên 15 TP lớn nhất của đang có nhiều đe dọa sự ổn định của (BĐS) ở quốc gia Bắc Mỹ này.

Theo báo cáo đánh giá thị trường nhà ở vừa công bố mới đây, Công ty Nhà ở và Thế chấp Canada (CMHC) nhận định rằng, phần lớn các thị trường nhà ở chính tại Canada đều đang có vấn đề. Nổi cộm nhất là tình trạng giá nhà đất tăng quá nhanh, quá cao, quá nhiều nhà được xây dựng và tình trạng .

Những TP đứng đầu danh sách gồm Saskatoon, Winnipeg, Regina và Toronto.

Ngoài 4 TP trên, 7 TP khác cũng bị xếp vào diện có các vấn đề về thị trường nhà ở gồm Vancouver, Ottawa, Montreal, Calgary, Quebec, Halifax và Edmonton.

20151102162139 9a37 Báo động tình trạng bong bóng BĐS tại Canada
Phần lớn các thị trường nhà ở chính tại Canada đều đang có
vấn đề. Ảnh minh họa. Nguồn: besthomesbc.com

Đồng thời, báo cáo của CMHC cũng nêu rõ toàn bộ 11 TP này đang tiềm ẩn các vấn đề về thị trường nhà ở từ mức trung bình đến nghiêm trọng, tính đến nay đã tăng 3 TP so với báo cáo đưa ra hồi tháng 8.

Nhà kinh tế trưởng của CMHC Bob Dugan cho rằng, vấn đề phổ biến nhất ở 11 TP này là giá nhà bị định quá cao và không dựa trên các chỉ số kinh tế hay nhân khẩu học. 3 TP có tỷ lệ cung vượt cầu cao nhất là Toronto, Ottawa và Montreal.

Được biết, vào đầu tháng này, Hiệp hội BĐS Canada ra báo cáo cho hay giá nhà ở trung bình ở Canada trong tháng 9/2015 là gần 434 nghìn đôla Canada/căn (332.000 USD), tức tăng 6% so với cùng kỳ năm 2014.

(Theo Vietnam+)

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>