Hai ông lớn bắt tay dự án khu đô thị Bình Quới – Thanh Đa

Mới đây, UBND chỉ định Liên danh Tập đoàn Bitexco và Emaar Properties PJSC làm nhà đầu tư triển khai dự án Khu đô thị Bình Quới – Thanh Đa.

Cụ thể, này sẽ xây dựng khu đô thị mới theo những tiêu chí đô thị sinh thái hiện đại với hệ thống hạ tầng xã hội – kỹ thuật đô thị được đầu tư xây dựng đồng bộ, tọa lạc trong tổng thể không gian cảnh quan thiên nhiên, công viên sinh thái. Dự án có tổng diện tích khoảng 427 ha, bao gồm toàn bộ phường 28, quận Bình Thạnh, Tp.HCM, vốn đầu tư trên 30 nghìn tỷ đồng.

Tổng vốn đầu tư trên chỉ bao gồm chi phí bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi tiến hành thu hồi đất để thực hiện dự án và chi phí đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng chính của toàn bộ dự án. Thời gian xây dựng dự án là trong 50 năm tính từ ngày ký kết hợp đồng.

20151203112141 8e45 Hai ông lớn bắt tay dự án khu đô thị Bình Quới   Thanh Đa

Phối cảnh Khu đô thị Bình Quới – Thanh Đa

Theo đó, giai đoạn 1 (từ 2016-2020) là thời gian xây dựng phương án và hoàn thiện công tác bồi thường giải phóng mặt bằng cũng như đầu tư xây dựng những công trình kỹ thuật chính. Giai đoạn 2 (từ 2021-2025), triển khai đầu tư hạ tầng kỹ thuật và những khu vực chức năng của dự án. Giai đoạn 3 (từ 2026-2030), hoàn thiện đầu tư xây dựng những hạng mục còn lại của dự án.

Một đại diện của tập đoàn Bitexco cho biết, đơn vị này hiện đang tích cực phối hợp cùng các cấp chính quyền trong công tác xây dựng phương án đền bù giải phóng mặt bằng, tái định cư. Bên cạnh đó, Bitexco cũng đang có chiến lược kêu gọi hợp tác đầu tư khu đô thị này với nhiều tập đoàn hàng đầu trong và ngoài nước.

Theo tìm hiểu của phóng viên, Emaar Properties PJS hiện đang là tập đoàn bất động sản hàng đầu của Dubai, được ra đời vào năm 1997, chuyên đầu tư những dự án bất động sản quy mô lớn, nghỉ dưỡng, trung tâm thương mại… tại nhiều nước trên thế giới. Cho tới nay, Tập đoàn này đã đầu tư xây dựng hơn 37.000 đơn vị nhà ở tại Dubai với những thương hiệu nổi tiếng như Dubai Marina, Emirates Living, Arabian Ranches, các dự án nổi tiếng như The Dubai Mall (trung tâm thương mại và giải trí lớn nhất thế giới), Buri Khalifa (dự án cao nhất thế giới) và The Dubai Fountain với tổng diện tích gần 300 ha.

Tập đoàn này hiện nay có khoảng 17 tỷ USD, sở hữu quỹ đất khá lớn ở nhiều quốc gia trên thế giới, chiếm khoảng 232 triệu m2 và 12 khu nghỉ dưỡng hiện đại với tổng cộng hơn 19.000 phòng. Tập đoàn Emaar hiện cũng đang hoạt động trong lĩnh vực bất động sản tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương, Trung Đông, Bắc Phi, Bắc Mỹ và châu Âu.

(Theo Trí thức trẻ)

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>