Thị trường bất động sản ấm lên, người mua nhà cần thận trọng với hợp đồng góp vốn

Để huy động vốn “chui”, nhiều dự án bất động sản (BĐS) chưa đủ điều kiện bán hàng đã sử dụng đội ngũ môi giới lôi kéo khách hàng mua sản phẩm dưới dạng hợp đồng góp vốn, hợp đồng vay vốn. Điều này tiềm ẩn rất nhiều rủi ro đối với người mua nhà.

20150416113731 f08c Thị trường bất động sản ấm lên, người mua nhà cần thận trọng với hợp đồng góp vốn
Người mua nhà cần thận trọng với loại hợp đồng góp vốn, vay vốn

Hợp đồng hợp tác đầu tư, hợp đồng góp vốn hay hợp đồng vay vốn,… là những loại hợp đồng được các chủ đầu tư dự án BĐS đưa ra để “lách luật”, bán nhà khi dự án chưa đảm bảo đủ điều kiện pháp lý. Năm năm trở lại đây, người mua nhà đã quay lưng với loại hợp đồng dạng này bởi nó tiềm ẩn quá nhiều rủi ro, thậm chí là bị lừa đảo.

Thế nhưng gần đây, khi thị trường BĐS có dấu hiệu sôi động trở lại thì dạng hợp đồng lại bắt đầu xuất hiện trở lại. Các chuyên gia trong lĩnh vực BĐS cho biết, đội ngũ môi giới nhà đất đang hoạt động rất mạnh trong thời gian gần đây. Có một số chủ đầu tư dự án nhà ở chưa đủ điều kiện pháp lý để bán hàng ra thị trường đã sử dụng đội ngũ môi giới này để bán hàng “chui” cho mình.

Nhiều người có nhu cầu mua nhà không hiểu biết, nghe theo những lời tư vấn không chính xác sẽ rất dễ gặp phải rủi ro. Bởi những dự án đã phải huy động vốn “chui” thì đa số đều nằm ở nhóm chủ đầu tư có năng lực tài chính kém.

(Theo VTV)

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>