Thị trường nhà ở ngoại thành London sẽ vượt mặt khu vực trung tâm

Theo dự báo của Savills, khu vực trong vòng 5 năm tới sẽ vượt qua thị trường nhà ở tại khu vực .

Mới đây, công ty tư vấn quốc tế Savills đã công bố báo cáo dự đoán tổng quan thị trường nhà ở tại nước Anh trong vòng 5 năm tới. Theo đó, từ nay cho tới năm 2020, phân khúc nhà ở khu vực ngoại thành London được dự báo sẽ vượt qua phân khúc nhà ở tại khu vực trung tâm với giá trị chào bán tương ứng lớn hơn so với dòng vốn và có xu hướng tăng giá nhà ở trung hạn.

Song, triển vọng tăng trưởng ngắn hạn có thể bị cản trở bởi các tác động từ quy trình kiểm duyệt thế chấp, thuế trước bạ và diễn biến tăng trưởng chậm của ở quốc gia này. Khoảng cách về giá giữa nhà đất tại London và những khu vực vành đai cho thấy tiềm năng tăng trưởng không nhỏ một khi “hiệu ứng gợn sóng” được phục hồi. Giá bán của các bất động sản sơ cấp tại London tăng cao hơn 36,8% so với thời điểm 2007. Trong khi đó, mức tăng của khu vực vành đai là 6,6% cùng chu kỳ.

Điều đó dẫn đến hệ quả thị trường nhà ở sơ cấp của khu vực ngoại thành mở rộng (tối đa 60 phút), khu vực ngoại thành (tối đa 30 phút di chuyển bằng xe lửa tới London) và khu vực vành đai London sẽ có triển vọng tăng trưởng mạnh nhất trong vòng 5 năm tới tính tới năm 2020 với tỷ lệ lần lượt là 23,4%, 24,0% và 24,5%. Nhưng những thị trường nhà ở thuộc khu vực vành đai vẫn sẽ phụ thuộc vào tình hình diễn biến của thị trường nhà ở London.

20151107080545 1224 Thị trường nhà ở ngoại thành London sẽ vượt mặt khu vực trung tâm

Thị trường nhà ở tại nước Anh có xu hướng tăng giá bán trong chu kỳ 5 năm

Các thay đổi này dự kiến sẽ chỉ xuất hiện sau khi có sự điều chỉnh về thuế và cơ sở pháp lý mới được hình thành, cho những bất động sản lâu đời của tầng lớp thượng lưu cả trong nước và ngoài nước được phép chuyển thành tài sản tích trữ. Điều đó được dự kiến sẽ bắt đầu có hiệu lực từ năm 2017, từ đó xu hướng tăng giá bán nhà ở sẽ nóng dần lên trong chu kỳ 5 năm tính từ năm 2018, tạo nên mức tăng giá đạt 21,5% của các sản phẩm bất động sản sơ cấp thuộc khu vực trung tâm London và tăng 18,2% ở các thị trường sơ cấp khác xung quanh London.

Tại những thị trường địa ốc khác trên cả nước, dự kiến cho thấy giá bán của những sản phẩm sơ cấp sẽ được điều chỉnh bởi thị hiếu chung đối với các khu vực thị trấn và thành phố, đồng thời sẽ giúp củng cố nền kinh tế địa phương. Thị trường nhà ở tại Scotland cũng ghi nhận những diễn biến tương tự ở khu vực đô thị. Song, tất cả các bất động sản có mức giá trên 750,000 bảng Anh đang gặp phải những hạn chế nhất định bởi ảnh hưởng từ luật thuế xây dựng và giao dịch đất đai.

Theo bà Sophie Chick, PGĐ nghiên cứu của Savills, đơn vị dự đoán xu hướng sống trong thành phố sẽ tiếp tục phát triển khi khách mua bất động sản tại London vẫn mong muốn tìm kiếm những địa điểm sôi động để có được sự tiện lợi khi sống gần các nhà hàng, cửa hàng và các tụ điểm giải trí. Savills cũng ghi nhận những dấu hiệu tích cực tại các thành phố phía bắc Anh Quốc mặc dù những đề xuất vẫn còn những điểm chưa ổn thỏa.

Bà Sophie Chick nhấn mạnh, trong năm năm tới, thị trường địa ốc sơ cấp đang tiếp tục điều chỉnh theo các quy định mới về môi trường và tài chính. Ngoài ra, trong thời điểm 5 năm này, những quy định mới về việc giảm lãi suất và tăng mức lương cơ bản sẽ được thực thi cùng những ổn định chính trị cũng sẽ được bảo đảm. Với tất cả các điều kiện trên, bà hy vọng bất động sản sẽ trở về chu kỳ tăng giá thực dài hạn tính từ năm 2018.

(Theo Kinh tế & Đô thị Online)

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>