Thị trường bất động sản ngày càng phục hồi tốt

(BĐS) tiếp tục có các tốt với những kỳ vọng về tác động tích cực từ Luật Kinh doanh BĐS, Luật Nhà ở sửa đổi đã có hiệu lực từ 1/7.

20150727080651673 Thị trường bất động sản ngày càng phục hồi tốt
Lượng giao dịch trong tăng mạnh. Ảnh minh họa: TTXVN

Từ đầu năm 2015 đến nay, thị trường đã đón nhận 5.137 căn hộ từ 19 dự án được mở bán, tăng 93% so với cùng kỳ năm trước. Đáng chú ý, số lượng căn hộ cao cấp tiếp tục chiếm tỷ lệ tăng dần trong tổng số căn hộ mở bán mới. Số căn hộ cao cấp đã tăng gấp ba lần so với quý trước, với 1.518 căn hộ.

Tại phân khúc cao cấp, mặc dù mặt bằng giá đã tăng nhưng tỷ lệ giao dịch căn hộ cũng tăng lên. Ước tính, có khoảng 4.480 căn hộ đã được giao dịch trong quý vừa qua, tăng 80% so với cùng kỳ năm trước. Thống kê trong 2 quý đầu năm 2015 cho thấy, lượng giao dịch căn hộ cao cấp chiếm khoảng 22% trong tổng số giao dịch, tăng cao so với tỷ lệ 6% của năm 2013 và 18% của năm 2014. Trong khi đó, phân khúc căn hộ bình dân, nhóm sản phẩm từng giữ được sức hút trong một thời gian dài thì lại tỷ lệ giao dịch lại giảm. Trong hai quý đầu năm, tỷ lệ giao dịch căn hộ bình dân chỉ chiếm 26% trong tổng số cơ cấu giao dịch hàng hóa BĐS. Đây là con số sụt giảm đáng kể so với tỷ lệ 49% của năm 2013 và 33% của năm 2014.

Hiện giá bán của căn hộ cao cấp đã tăng khoảng 4 – 6% so với năm trước, nhất là những dự án có vị trí tốt, không quá xa trung tâm thành phố, hoặc gần các công trình cơ sở hạ tầng quan trọng đang được triển khai…

Theo nhận định của các chuyên gia, trong thời gian tới, cơ sở hạ tầng sẽ tiếp tục là yếu tố xúc tác khiến các dự án mới cũng như các chủ đầu tư, nhà đầu tư tham gia mạnh hơn vào thị trường. Hơn nữa, do thị trường BĐS đang trên đà hồi phục vững chắc nên một số dự án hạng sang và cao cấp bắt đầu khởi động lại và triển khai để đón đầu cơ hội. Với hành lang pháp lý mới, thị trường BĐS được dự báo sẽ ngày càng trở nên minh bạch hơn.

(Theo Vietnam+)

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>