Dự báo giá căn hộ cuối năm sẽ giảm do doanh nghiệp bung hàng ồ ạt

Sau tháng Ngâu, thêm nhiều dự án ồ ạt “bung” hàng khiến cho thị trường (BĐS) Hà Nội trở nên sôi động, đặc biệt là phân khúc trung bình và cao cấp. Nhiều chuyên gia dự báo, giá cuối năm nay có khả năng sẽ giảm.

Tuy thị trường trong tháng Ngâu không đến nỗi im ắng quá, vẫn có giao dịch mặc dù không bằng những tháng trước đó, song chỉ vừa qua tháng này hàng loạt dự án ở Hà Nội lại tiếp tục “bung” hàng ra thị trường.

Qua tìm hiểu được biết, các dự án mở bán dịp này thường ở phân khúc cao cấp hoặc trung bình, có dự án đã gần đến giai đoạn hoàn thiện nhưng có dự án đã mở bán 1 – 2 đợt và tiếp tục đợt mở bán mới…

Điển hình như dự án Green Stars ở Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm cũng vừa được chủ đầu tư mở bán tòa A3 với các loại diện tích 102m2, 66,8m2 và 63,2m2. Giá bán trung bình giao động từ 24,5 – 27,5 triệu đồng/m2 và đã bao gồm thuế VAT.

20150917084718 c4bf Dự báo giá căn hộ cuối năm sẽ giảm do doanh nghiệp bung hàng ồ ạt
Các chuyên gia dự báo rằng, giá căn hộ cao cấp ở Hà Nội cuối năm nay có khả năng sẽ giảm

Vừa qua, Chủ đầu tư CEN Invest cũng chính thức mở bán chung cư Park View Residence (Hà Đông). Dự án này bao gồm 3 tòa nhà H,J,K có chiều cao 25 tầng trong khuôn viên khu đô thị Dương Nội, dự kiến bàn giao vào tháng 6/2016. Các căn hộ hiện nay được bán với giá 18,5 triệu đồng/m2.

Cùng với đó, cũng dự kiến đón nhận thêm một số dự án như The One Residence tại khu đô thị Gamuda (quận Hoàng Mai) với giá từ 29 triệu đồng/m2, Five Star Tower (Kim Giang, quận Thanh Xuân) giá 23 triệu đồng/m2, Imperia Garden (Thanh Xuân) với giá từ 33 triệu đồng/m2,….

Ở phân khúc cao cấp, dự án Golden Palace Lê Văn Lương cũng vừa được “bung” hàng với hơn 100 căn hộ có diện tích từ 90 – 122m2, bán với mức giá từ 38 – 40 triệu đồng/m2. Theo dự kiến, dự án sẽ bàn giao nhà vào tháng 11/2015.

Ngày 20/9 sắp tới, hệ thống Siêu thị dự án Bất động sản STDA phối hợp cùng chủ đầu tư mở bán dự án chung cư cao cấp Mulberry Lane (Mỗ Lao – Hà Đông) với chính sách khá hấp dẫn đó là chỉ cần thanh toán trước 30% hợp đồng, khách hàng sẽ được sở hữu ngay căn hộ. Đây là dự án với 5 tòa nhà, có khả năng cung cấp cho thị trường gần 1.500 căn hộ và được chủ đầu tư thiết kế theo tiêu chí kiến trúc xanh, không gian và cảnh quan được xây dựng theo xu hướng bảo vệ môi trường khá mới mẻ.

Qua khảo sát cho thấy, thị trường Hà Nội vẫn sẽ còn thêm dự án mới sẽ tiếp tục được chủ đầu tư mở bán ở cả phân khúc cao cấp và trung bình. Khi nguồn cung tăng, khách hàng sẽ có thêm nhiều cơ hội chọn lựa, còn chủ đầu tư sẽ ngày càng phải có thêm chính sách để thu hút khách và cạnh tranh với nhau. Chính vì thế, câu chuyện về giá được nhiều người mua nhà kỳ vọng sẽ giảm bớt khi có thêm nhiều dự án.

Theo Chủ tịch Hiệp hội BĐS Việt Nam, nguyên Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Trần Nam, nhu cầu nhà ở của người dân hiện vẫn rất lớn. Vì vậy, cơ hội để kinh doanh và kiếm tiền từ lĩnh vực này vẫn rất nhiều, nhưng là cho những ai biết tính toán và có vốn thực sự.

Một số chuyên gia trong lĩnh vực này nhận định, giá nhà nói chung sẽ không có nhiều biến động từ nay đến cuối năm. Tuy nhiên, tại phân khúc cao cấp sẽ có khả năng giảm giá để thúc đẩy lượng tiêu thụ.

Do đó, theo nhận định của Tổng thư ký Hiệp hội BĐS Việt Nam Trần Ngọc Quang thì nguy cơ tạo ra sốt ảo là khó xảy ra vì cả người mua và người bán hiện nay đã tỉnh táo hơn rất nhiều so với trước đây.

Song, vị này cũng dự đoán, khả năng thị trường sẽ có thể có những đợt tăng giá tùy từng dự án và tính thanh khoản trong những tháng cuối 2015 và đầu 2016 được dự báo tăng mạnh bởi nhu cầu hiện nay vẫn rất lớn.

Theo đó, ông Quang cũng đưa ra lời khuyên, dù mua nhà với mục đích để ở hay đầu tư thì khách hàng cũng cần phải xem xét kỹ năng lực, uy tín của chủ đầu tư và những hạng mục hạ tầng đi kèm. Cơ hội kiếm tiền từ BĐS vẫn luôn rộng mở với những nhà đầu tư khôn ngoan nếu như biết chọn đúng dự án để xuống tiền.

(Theo Infonet)

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>