Thủ tướng ban hành Quyết định quy định về tiêu chuẩn nhà ở công vụ

Mới đây, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã ban hành Quyết định quy định về nhà ở công vụ. Mức trang trí nội thất cao cấp và diện tích dành cho là Uỷ viên Bộ Chính trị, Ban Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đảng.

Những cán bộ thuộc diện này được ở biệt thự loại A có diện tích sử dụng là 300-350m2, diện tích đất từ 450-500m2. Biệt thự loại B có diện tích đất tối đa từ 350-400m2, diện tích sử dụng là 250-300m2 được bố trí cho những chức danh có hệ số lương khởi điểm từ 10,4 trở lên (ngoại trừ chức danh Uỷ viên Bộ Chính trị, Ban Bí thư).

Chức danh Bộ trưởng và tương đương có hệ số lương khởi điểm từ 9,7 trở lên tới dưới 10,4 chỉ có tiêu chuẩn ở . Đó là căn hộ loại 1 ở khu vực đô thị với diện tích sử dụng từ 140-160m2.

Các căn hộ chung cư loại 2 có diện tích sử dụng là 100-115m2 được bố trí cho những chức danh có hệ số phụ cấp chức vụ kể từ 1,3 trở lên; Thiếu tướng, Trung tướng trong những lực lượng vũ trang; các nhà khoa học được giao chủ trì nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp quốc gia đặc biệt quan trọng theo đúng quy định của Luật Khoa học và Công nghệ và những chức danh tương đương.

Mặc dù tiêu chuẩn biệt thự với căn hộ khác xa nhau nhưng mức chi phí trang bị nội thất cơ bản dành cho nhóm này không có nhiều khác biệt, mức tối thiểu là 120 triệu đồng, tối đa là 250 triệu đồng.

20150711080115 70c6 Thủ tướng ban hành Quyết định quy định về tiêu chuẩn nhà ở công vụ
Biệt thự công loại A được quy định giới hạn mức xây dựng không vượt quá 3 tầng

Theo Quyết định trên, nhà công vụ là căn hộ chung cư loại 3 ở khu vực đô thị hoặc căn nhà loại 1 ở khu vực nông thôn có diện tích sử dụng là 80-90m2 được bố trí cho những chức danh có hệ số phụ cấp chức vụ từ 0,7 tới dưới 1,3; chuyên viên cao cấp (A3); bác sĩ, giáo viên và nhân viên y tế có chức danh tương đương tới công tác ở khu vực nông thôn xã vùng có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn, vùng sâu, vùng xa, khu vực hải đảo, biên giới; Trung Tá, Thượng Tá, Đại tá trong các lực lượng vũ trang; nhà khoa học được giao chủ trì nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp quốc gia đặc biệt quan trọng theo đúng quy định của Luật Khoa học và Công nghệ và những chức danh tương đương.

Những căn hộ chung cư loại 4 ở khu vực đô thị có diện tích sử dụng từ 60-70m2 hoặc căn nhà loại 2 ở khu vực nông thôn có diện tích sử dụng từ 55-65m2 sẽ được bố trí cho những chức danh có hệ số phụ cấp chức vụ từ 0,2 tới dưới 0,7; chuyên viên chính (A2); bác sĩ, giáo viên và nhân viên y tế có chức danh tương đương tới công tác tại khu vực nông thôn xã vùng có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn, vùng sâu, vùng xa, khu vực hải đảo, biên giới; Đại úy, Thiếu tá trong các lực lượng vũ trang.

Những căn hộ chung cư loại 5 có diện tích sử dụng là 25-45m2 ở khu vực đô thị hoặc căn nhà loại 3 ở khu vực nông thôn có diện tích sử dụng từ 40-45m2 được bố trí cho những chức danh chuyên viên (A0, A1) hoặc các chức danh tương đương; Chủ tịch HĐND cấp xã, Chủ tịch UBND cấp xã; bác sĩ, giáo viên và nhân viên y tế có chức danh tương đương tới công tác ở khu vực nông thôn xã vùng có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn, vùng sâu, vùng xa, khu vực hải đảo, biên giới; sĩ quan từ Thiếu úy tới Thượng úy trong các lực lượng vũ trang và quân nhân chuyên nghiệp.

Các căn nhà loại 4 ở khu vực nông thôn có diện tích sử dụng từ 25-35m2 được bố trí cho những chức danh công chức loại B, C, quân nhân chuyên nghiệp; bác sĩ, giáo viên và nhân viên y tế có chức danh tương đương tới công tác ở khu vực nông thôn xã vùng có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn, vùng sâu, vùng xa, khu vực hải đảo, biên giới.

Đối với tiêu chuẩn trang trí nội thất, căn nhà công vụ tại khu vực nông thôn được hưởng mức kinh phí từ 75-120 triệu đồng.

(Theo Dân trí)

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>