Giá căn hộ và giá văn phòng cho thuê nhanh chóng vẫn tăng dù nguồn cung tăng

Báo cáo sơ kết thị trường bất động sản TPHCM trong quí 2-2010 của Công ty Savills Việt Nam cho thấy giá bán căn hộ chung cư và giá cho thuê văn phòng vẫn tăng cao mặc dù nguồn cung trên thị trường không ngừng tăng lên.

B06.02 Giá căn hộ và giá văn phòng cho thuê nhanh chóng vẫn tăng dù nguồn cung tăng
Theo Savills Việt Nam, mặc dù lượng căn hộ và văn phòng cho thuê tại TP.HCM tăng lên trong quí 2-2010 nhưng giá vẫn tăng. Ảnh: Mộng Bình

Theo báo cáo của Savills, đã có khoảng 11.200 căn hộ chung cư được chào bán tại TPHCM trong quí 2-2010, tăng 24% so với quí đầu năm.

Cụ thể, có 14 dự án chung cư mới với 3.100 căn hộ đã được tung ra thị trường, các dự án tập trung nhiều nhất ở quận Bình Tân (ước chiếm 14% nguồn cung), Bình Thạnh (14%) và quận 2 (12%).

Tuy lượng căn hộ chào bán ra trên thị trường nhiều nhưng giá bán căn hộ không ngừng tăng lên. Căn hộ loại A ngay khu trung tâm quận 1 có giá bán trung bình vào khoảng 1.370 đô-la Mỹ/mét vuông, tăng 40% so với mức giá 980 đô-la Mỹ/mét vuông chào trong quí 1/2010.

Tương tự, mảng thị trường văn phòng cho thuê cũng đang diễn biến theo chiều hướng nguồn cung tăng mà giá không giảm. Giá cho thuê văn phòng, tính trung bình trên tất cả các loại văn phòng tại các địa điểm khác nhau, khoảng 32 đô-la Mỹ/mét vuông, tăng 5% so với gia cho thuê trung bình trong quí trước. Mức tăng này được lý giải là do giá cho thuê văn phòng loại B hiện tại tăng đến 14% so với hồi đầu năm.

Thêm 11 tòa nhà văn phòng cho thuê mới các loại với diện tích 129.000 mét vuông đã được đưa ra thị trường chỉ trong ba tháng 4, 5 và 6. Như vậy, tính đến giữa năm nay, TPHCM đã có khoảng 147 tòa nhà văn phòng cho thuê với tổng diện tích 952.000 mét vuông. Diện tích văn phòng ở khu vực quận 1 trong khoảng thời gian này đã tăng thêm 20% với sự xuất hiện của các toà nhà mới như Vincom, A&B và Bảo Việt.

B06.04 Giá căn hộ và giá văn phòng cho thuê nhanh chóng vẫn tăng dù nguồn cung tăng
Theo TBKTSG

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>