Cần xử lý nghiêm sai phạm tại chung cư Thăng Long Garden

Yêu cầu trên được ông Phạm Quang Nghị- Bí thư Thành ủy Hà Nội đưa ra vào chiều ngày 9/7, tại Hội nghị tiếp xúc cử tri quận Hai Bà Trưng của Đoàn Đại biểu Quốc hội TP Hà Nội.

Tại Hội nghị, đại diện cử tri (250 Minh Khai, Hai Bà Trưng) đưa ra phản ánh: dù Hà Nội đã có kết luận về sai phạm của chủ đầu tư dự án (Công ty CP May Thăng Long) nhưng cơ quan chức năng vẫn chậm xử lý những sai phạm tại đây, chằng hạn việc chủ dự án đã chiếm dụng toàn bộ phần diện tích đất dành cho cây xanh, thảm cỏ… và xây dựng không phép 4 công trình kiên cố.

20150710142023 7262 Cần xử lý nghiêm sai phạm tại chung cư Thăng Long Garden
Người dân sinh sống tại chung cư Thăng Long Garden đã nhiều lần phản ánh tới cơ quan chức năng về việc chậm tại dự án này. Ảnh: Cẩm Nguyên

Đại diện cử tri chung cư 250 Minh Khai còn cho biết, sau quá trình đấu tranh gửi đơn thư của người dân đến các cơ quan chức năng, đến cuối tháng 12 năm ngoái và tháng 3 năm nay, UBND phường Minh Khai đã đưa ra các quyết định về việc đình chỉ thi công công trình, buộc Công ty CP May Thăng Long phải tự các công trình sai phạm. Tuy nhiên, chủ đầu tư vẫn cố tình phớt lờ các quyết định trên, không chấp hành . Đồng thời, đại diện cử tri còn phản ánh tình trạng có cả xã hội đen, đầu gấu được đưa vào đe dọa, trấn áp những người dân có thái độ tích cực đấu tranh.

Cũng theo Đại diện cử tri dự án chung cư Thăng Long Garden, vào ngày 14/5 vừa qua, Thanh tra Bộ Xây dựng đã gửi văn bản kiến nghị UBND TP Hà Nội chỉ đạo các cơ quan chức năng tổ chức , phá dỡ các công trình sai phạm tại dự án. Trong hai tháng 5 và 6 vừa qua, lần lượt UBND TP Hà Nội, Sở Xây dựng TP đều có công văn gửi UBND quận Hai Bà Trưng đề nghị xử lý sai phạm trên. Tuy nhiên, cho đến thời điểm hiện tại, người dân vẫn chưa được quận gửi bất kỳ một thông báo nào liên quan kế hoạch , tháo dỡ các công trình sai phạm của Công ty CP May Thăng Long.

Trước những phản ánh trên, ông Lê Văn Dục, GĐ Sở Xây dựng TP Hà Nội và ông Lâm Anh Tuấn, PCT UBND quận Hai Bà Trưng cho biết, hiện các cơ quan chức năng đang nhanh chóng hoàn thiện hồ sơ trình lên các cấp có thẩm quyền để sớm xử lý nghiêm khắc vụ việc này. “Dự án này có quy mô lớn và vi phạm cũng lớn, kinh phí đầu tư phá dỡ cũng không hề nhỏ. Do đó các cơ quan chức năng cần phải có thời gian để có thể hoàn thiện hồ sơ, đảm bảo các điều kiện an ninh, trật tự và lực lượng phá dỡ công trình vi phạm”, ông Lâm Anh Tuấn giải thích.

Chủ trì buổi tiếp xúc cử tri, ông Phạm Quang Nghị, Bí thư Thành ủy Hà Nội cho rằng, mặc dù giữa các cấp của TP đã đưa ra ý kiến thống nhất về việc xử lý sai phạm nhưng khâu tiến hành vẫn còn chậm trễ, chưa chặt chẽ khiến người dân bức xúc. Do đó, Bí thư yêu cầu ngay sau buổi tiếp xúc cử tri này, các cơ quan chức năng liên quan phải mời lãnh đạo Công ty CP May Thăng Long tới làm việc, yêu cầu công ty này phải tự tháo dỡ các công trình sai phạm trong thời gian sớm nhất có thể. Nếu Công ty CP May Thăng Long không chấp hành, các cơ quan chức năng cần phải kiên quyết xử lý, trường hợp buộc phải cưỡng chế thì chủ đầu tư dự án – Công ty CP May Thăng Long phải chịu toàn bộ kinh phí.

(Theo Thanh Niên Online)

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>