UBND TP.Hà Nội duyệt quy hoạch Khu chức năng đô thị tại quận Hoàng Mai

Mới đây, UBND TP. Hà Nội đã phê duyệt chi tiết tỷ lệ 1/500 Khu chức năng tại phường Thịnh Liệt, quận .

Theo đó, khu vực nghiên cứu lập quy hoạch có quy mô khoảng 60.323m2, bao gồm toàn bộ diện tích đất thuộc sự quản lý sử dụng của Công ty CP Đầu tư và Bê tông Thịnh Liệt và đường giao thông khu vực.

Khu chức năng đô thị có phía Nam giáp khu dân cư phường Thịnh Liệt; phía Bắc giáp đường bê tông hiện trạng (thuộc ngõ 1141 đường Giải Phóng) và khu dân cư phường Thịnh Liệt; phía Tây giáp khu dân cư phường Thịnh Liệt và xí nghịêp Xây lắp và Sản xuất cấu kiện xây dựng; phía Đông giáp nghĩa trang phường Thịnh Liệt.

20150523152754 d659 UBND TP.Hà Nội duyệt quy hoạch Khu chức năng đô thị tại quận Hoàng Mai
Phối cảnh Khu chức năng đô thị phường Thịnh Liệt

Đối với tổ chức không gian kiến trúc, khu chức năng đô thị này được thiết kế với mật độ xây dựng chung toàn khu thấp, không gian thông thoáng, dành nhiều tỷ lệ đất cây xanh, tạo môi trường sống tiện nghi, hiện đại và sinh thái.

Tại đây, các công trình được thiết kế theo hướng chủ đạo Bắc – Nam, thích hợp với môi trường khí hậu, thuận lợi cho chiếu sáng tự nhiên và thông gió. Những công trình nhà ở cao tầng bố trí ở phía Tây và phía Bắc khu đất.

Qua các tuyến đường giao thông, tổ chức không gian các công trình đăng đối. Nhờ đó tạo những khoảng không gian mở, thoáng rộng hướng vào những ô đất thể dục thể thao, cây xanh tạo thành những dải cây xanh liên hoàn.

Công trình cao tầng nhất sẽ được thiết kế ở khu trung tâm, thấp dần về những phía xung quanh. Bên cạnh đó, mỗi tổ hợp công trình cũng được thiết kế chiều cao tầng khác nhau để tạo sự chuyển biến không gian.

Trường mầm non và trường tiểu học được bố trí ở phía Đông Nam và gắn kết với khu cây xanh trung tâm tạo nên môi trường thuận lợi cho việc dạy và học. Tổ chức hệ thống cây xanh liên hoàn, gắn kết khu cây xanh tập trung ở trung tâm với cây xanh đường phố, cụm cây xanh phân tán trong các nhóm công trình để đem đến hiệu quả sử dụng cao.

(Theo Bizlive)

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>