“Giấc mơ Mỹ” vẫn thu hút người nước ngoài

Theo thống kê của chuyên trang địa ốc hàng đầu thế giới TheMoveChannel.com, nhu cầu tìm kiếm BĐS Mỹ đã tăng trở lại sau khi giảm xuống mức thấp kỉ lục trong hai tháng đầu năm. “” tiếp tục chứng tỏ sức hút của mình đối với phần còn lại của thế giới.

Đầu năm 2015 được coi là thời điểm “tỉnh mộng” của những người theo đuổi “Giấc mơ Mỹ”. Giá nhà đất đắt đỏ, đồng đô la mạnh và tồn kho ở mức thấp khiến thị trường BĐS Mỹ mất đi sức hấp dẫn so với châu Âu.

Theo số liệu của TheMoveChannel.com, nhu cầu tìm kiếm BĐS Mỹ đã giảm xuống mức thấp kỉ lục vào tháng 2 năm nay. Đây là lần thứ hai kể từ tháng 7 năm 2013, Mỹ bị đẩy ra khỏi vị trí đầu bảng tìm kiếm. BĐS Tây Ban Nha trở thành hiện tượng khi chiếm giữ “ngôi vương” trong ba tháng liên tiếp.

20150604091239 ff37 “Giấc mơ Mỹ” vẫn thu hút người nước ngoài
Hiện nay, nhu cầu tìm kiếm BĐS Mỹ tăng trở lại. Ảnh: Internet

Tuy nhiên, tháng 5 vừa qua, các nhà đầu tư BĐS quốc tế đã quay trở lại với “Giấc mơ Mỹ”. Sau mấy tháng trầm lắng, nhu cầu tìm kiếm BĐS tại Mỹ trong tháng 5 đã tăng vọt 51%. Trong tổng yêu cầu tìm kiếm BĐS trên TheMoveChannel.com, tỷ trọng của Mỹ cũng tăng từ 5,78 lên 8,49%.

Theo Dan Johnson, Giám đốc của TheMoveChannel.com, “Giấc mơ Mỹ” sẽ không bao giờ mất đi sức hấp dẫn đối với phần còn lại của thế giới. Kinh tế phục hồi giúp người dân Mỹ có cơ hội lớn hơn trong việc sở hữu BĐS nhưng những khu vực “nóng” nhất vẫn là nơi tập trung các nhà đầu tư nước ngoài. Người nước ngoài đặc biệt ưa thích BĐS tại Florida, Detroit và Michigan.

Ngoài ra, đại diện của TheMoveChannel.com cũng cho biết, không chỉ BĐS Mỹ mà thị trường các nước châu Âu như Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha và Italia cũng chứng kiến nhu cầu đầu tư từ nước ngoài tăng mạnh trong tháng 5.

(Theo Nhịp sống thời đại)

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>