Cuối năm, BĐS Hà Nội ồ ạt mở bán căn hộ

Cuối năm, chủ đầu tư dự án (BĐS) tại Hà Nội dồn dập mở bán, lượng chung cư chào bán tăng đột biến. Năm nay, dự báo sẽ có thêm một nguồn cung khổng lồ tứ các “ông lớn” BĐS, giá cả theo đó cũng đang có xu hướng giảm.

dự án BĐS

Khảo sát trên thị trường cho thấy, căn hộ cuối năm đổ dồn về khu vực phía Tây khi số lượng dự án mở bán tăng mạnh. Nếu chỉ tính riêng khu vực Lê Văn Lương – Nguyễn Tuân đã có đến gần chục dự án nhộn nhip mở bán với hàng nghìn căn hộ như dự án Imperia Garden, mới nhất là dự án Goldseason với 4 tòa tháp của Công ty CP BĐS mùa Đông – VID.

Còn phía bên kia Hà Đông, Công ty Đầu tư Thủ đô hiện đang mở bán dự án Ecolife Capitol, dự án Seasons Avenue của chủ đầu tư Capitaland, Hà Nội Landmark 51. Tại khu vực Mỹ Đình, thị trường đang nóng lên với HD Mon City.

Mới đây, thị trường tại đây bắt đầu “nổi sóng” với hàng loạt dự án giới thiệu ra thị trường. Trong số đó, Vinhomes Gardenia là một dự án lớn có quy mô 17,6 ha tọa lạc trên trục đường Hàm Nghi (Mỹ Đình 1) với hơn 2000 căn hộ chung cư, 172 căn nhà phố (shophouse), 38 biệt thự và 154 liền kề.

20160111072930432 Cuối năm, BĐS Hà Nội ồ ạt mở bán căn hộ

đạt mức kỷ lục

Bên cạnh đó, Vingroup cũng dự kiến triển khai một số dự án trong năm 2016 như dự án tổ hợp quy mô 110.000m2 tại số 233-235 Nguyễn Trãi, dự án StarCity Centre trên đường Trần Duy Hưng.

Hiện nay, một số “ông lớn” địa ốc như Vingroup, Capitaland, TNR Holdings, FLC, BRG,… đã và đang khởi động khá nhiều dự án ở khu vực phía Tây.

Theo đại diện sàn BĐS ở Trung Hòa Nhân Chính, lượng căn hộ mở bán dồn dập khiến cho bản thân sàn của ông cũng đang bị quá tải về kế hoạch bán sản phẩm. Dự án này chưa bán xong đã phải cuốn chiếu để chuyển sang dự án khác. Các chủ đầu tư đang đẩy mạnh việc đưa sản phẩm ra thị trường trong thời gian này để tranh thủ lúc còn “nhiệt”.
Số lượng căn hộ giao dịch đạt kỷ lục

Năm 2015, phân khúc căn hộ cao cấp đã quay trở lại với tỷ lệ tăng mạnh cả về số lượng mở bán lẫn giao dịch. Trong tổng số căn chào bán mới, căn hộ cao cấp chiếm tỷ trọng 28%, cao hơn so với mức 21% trong năm 2011 đỉnh điểm về mở bán.

Về vị trí, tỷ lệ mở bán mới ở rìa trung tâm (quận Hai Bà Trưng) và khu phía Nam (quận Hoàng Mai) tăng mạnh, chiếm đến 50% lượng mở bán, tỷ lệ này trước đây luôn thấp hơn khu phía Tây Nam và Tây với nhiều hạ tầng đang được xây dựng. Lượng mở bán mới từ khu phía Tây Nam và Tây chiếm 46%, thấp hơn các năm trước khi thường hơn 50%.

Các phân khúc hạng sang và cao cấp có sự cải thiện trong tỷ lệ giao dịch sau mỗi quý, đạt tỷ lệ khoảng 32% tổng lượng giao dịch vào thời điểm cuối năm, tỷ lệ này thường thấp hơn 20% trong những năm trước.

Dù tỷ lệ giao dịch phân khúc trung cấp và bình dân có thấp hơn so với 2014 nhưng các phân khúc này vẫn chiếm tỷ trọng cao trong tổng số lượng giao dịch cả năm.
bất động sản
Cuối năm, thị trường BĐS Hà Nội ghi nhận nhiều dự án mở bán

Phân khúc biệt thự, nhà liền kề có 1.246 căn mở bán mới, gấp đôi so với năm 2014. So với cùng kỳ năm 2014, các huyện Hoài Đức, Gia Lâm, Mê Linh, quận Hoàng Mai, Long Biên, Thanh Xuân đã ghi nhận mức giảm giá thứ cấp trong khi các quận Hà Đông, Cầu Giấy, Thanh Trì, Tây Hồ và Từ Liêm lại được chứng kiến các mức tăng khác nhau, từ 7-10%.

Đánh giá về thị trường, Tổng thư ký Hiệp hội BĐS Việt Nam Trần Ngọc Quang cho rằng, hầu hết các chủ đầu tư đều đặt mục tiêu biên lợi nhuận BĐS vào khoảng 20% song trước khi nghĩ về con số này, các chủ đầu tư cần phải quan tâm kiểm soát rủi ro và lối thoát hiểm.

Với số lượng lớn các dự án được triển khai, doanh thu của các doanh nghiệp địa ốc sẽ khó tăng nếu như không muốn nói là có sự sụt giảm nhẹ bởi nguồn cung nhiều, độ cạnh tranh thị trường quá cao. Vì thế, trong bối cảnh hiện tại, đầu tư BĐS tại Việt Nam không thể nhanh và vội. Các nhà đầu tư cần kiên nhẫn, làm việc cần mẫn trong một khoảng thời gian dài.

(Theo Vietnamnet)

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>