Mất cân bằng trong chiến lược phát triển đô thị vệ tinh Tp.HCM

Dự báo đến năm 2025, dân số của Tp.HCM vào khoảng 10 triệu người, diện tích đất xây dựng đô thị vào khoảng 100.000 ha. các khu đô thị vệ tinh tại Tp.HCM đang có sự .

Theo Quy hoạch phát triển Tp.HCM đến năm 2025 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt điều chỉnh, Tp.HCM sẽ là một đô thị đặc biệt, là trung tâm kinh tế, văn hóa, khoa học công nghệ, giáo dục đào tạo; có vị trí chính trị quan trọng của cả nước; là đầu mối giao lưu quốc tế; là trung tâm công nghiệp, dịch vụ đa lĩnh vực của khu vực và Đông Nam Á. Một trong những quan điểm giữ xuyên suốt khi xây dựng quy hoạch cần đặc biệt quan tâm là vấn đề bảo vệ môi trường.

Theo quy hoạch, bán kính khu vực chiếm 15km2. Như vậy, Tp.HCM sẽ có khu vực nội thị rất lớn, đủ khả năng để phát triển theo hướng đa tâm với trung tâm tổng hợp tại khu vực nội thành cũ và các trung tâm cấp TP tại 4 hướng phát triển. Vùng phát triển tTP sẽ gồm 13 quận nội thành hiện hữu và 6 quận mới, thị trấn thuộc huyện, các đô thị phát triển.

Tuy nhiên, theo ý kiến của các chuyên gia quy hoạch cao cấp của Tập đoàn Nikken Sekkei Ltd., thực hiện Tp.HCM sẽ đồng nghĩa với việc mỗi vùng phải đóng vai trò như một khu kinh tế, bao phủ một vùng có bán kính khoảng 30 – 50km quanh trung tâm TP.

20150731144027 0ed1 Mất cân bằng trong chiến lược phát triển đô thị vệ tinh Tp.HCM
Nhiều chuyên gia nhận định, chiến lược phát triển đang mất cân bằng

Theo quy hoạch vùng hiện nay, Tp.HCM vẫn chưa tập trung vào điểm này. Chính điều này đã vô hình chung tạo ra thực trạng sẽ có vùng quá gần trung tâm TP, có vùng nhận được sự “ưu ái” trong đầu tư phát triển hơn so với những vùng khác. Hệ quả là giá đất sẽ tăng cao tại trung tâm TP sau khi công bố quy hoạch và sẽ có những tác động làm giảm dân số tại khu vực này và tăng dân số tại khác khu vực ngoại ô.

Bên cạnh đó, khi dân số được “giãn” ra các vùng ngoại ô nhưng bản thân họ vẫn phải làm việc tại trung tâm TP, trong khi đó, hạ tầng giao thông vào khu vực này lại không được mở rộng. Tình trạng này chắc chắc sẽ tạo ra ách tắc giao thông không còn cách giải quyết.

“Cấu trúc đô thị hiện tại không thể đảm bảo cho vận hành tốt cho một đại đô thị với dân số lên đến 10 triệu người. Điểm yếu của Tp.HCM hiện nay là việc đô thị hóa đã và đang diễn biến theo hướng khác với quy hoạch tổng thể”, một chuyên gia nêu ý kiến.

Nhiều nhà khoa học khác lại cho rằng, ý tưởng bố trí các trung tâm đô thị mới của Tp.HCM theo 4 hướng như vậy là phù hợp với tiến trình phát triển và mở rộng của TP. Tuy nhiên, các đô thị vệ tinh tại cửa ngõ phía Đông TP đã và đang được đầu tư xây dựng, nhiều BĐS chạy dọc theo các tuyến giao thông lớn đang được mọc lên.

Trong một cuộc trao đổi với phóng viên gần đây, ông Trương Quốc Hưng, Phó TGĐ Công ty Phát triển Phú Mỹ Hưng cho rằn, khu Nam Sài Gòn đã được nhiều nhà đầu tư chọn vì dải đô thị nằm dọc cùng trục và gần hai quận trung tâm là quận 1 và quận 5, hệ thống giao thông đã có sẵn nên dễ dàng kết nối. Đồng thời, phát triển theo hướng Nam cũng phù hợp với xu thế phát triển của những đô thị lớn trên thế giới, đó là phát triển tiến dần ra biển.

Mặt khác, ông Hưng cũng cho biết, điều kiện tự nhiên của khu Nam khá tốt, có một hệ thống kênh rạch dày đặc, nằm gần rừng phòng hộ Cần Giờ, đây là những điều kiện rất lý tưởng để phát triển đô thị sinh thái.

Trong khi đó, khu vực phía Tây và Bắc chưa được đầu tư tốt về hạ tầng giao thông nên chưa tạo được sự cân bằng trong phát triển đô thị. Điều này lý giải vì sao một số quận như Tân Phú, Gò Vấp, Bình Tân, quận 12, huyện Bình Chánh chỉ được các doanh nghiệp kinh doanh BĐS đầu tư 1-2 dự án chung cư quy mô trung bình, chứ không ồ ạt như các quận 9, quận 2 và Thủ Đức với các khu phức hợp rộng lớn.

“Theo quan sát của tôi, hiện đang có một sự dịch chuyển dòng vốn đầu tư các dự án BĐS từ phía Tây Bắc về khu Đông TP. Trong đó, nhiều dự án BĐS đều tập trung tại các nhà ga thuộc tuyến metro số 1, hoặc nằm dọc các tuyến đường dẫn lên tuyến cao tốc Tp.HCM – Long Thành – Dầu Giây nhằm tận dụng lợi thế cạnh tranh. Nếu dự án sân bay Long Thành được đầu tư chính thức thì xu hướng dịch chuyển này mới thật sự mạnh mẽ”, một nhà đầu tư BĐS cho biết.

(Theo Trí thức trẻ)

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>