Tp.HCM sẽ có khu du lịch sinh thái ven sông Sài Gòn

Mới đây, UBND Tp.HCM đã thành lập tổ công tác xây dựng kế hoạch huy động vốn, kêu gọi đầu tư thực hiện các dự án khu nông nghiệp kết hợp du lịch sinh thái và dân cư nhà vườn ven với tổng diện tích gần 4.500 ha tại huyện Củ Chi.

20160204111906 3814 Tp.HCM sẽ có khu du lịch sinh thái ven sông Sài Gòn

Du khách đi cano du lịch trên sông Sài Gòn. Ảnh: Đào Loan

Theo quyết định được UBND thành phố phê duyệt ngày 2/2, Tp.HCM sẽ huy động vốn đầu tư, có thêm các giải pháp về cơ chế, chính sách huy động các nguồn vốn và phương thức kêu gọi đầu tư phát triển đô thị cho khu nông nghiệp kết hợp du lịch sinh thái và dân cư nhà vườn ven sông Sài Gòn.

Được biết, chính quyền thành phố sẽ công bố công khai quy hoạch phát triển khu vực này để các nhà đầu tư biết, chọn lựa và quyết định việc đầu tư các dự án vào đây.

Hiện tại, khu vực hạ lưu sông Sài Gòn đã có một số dự án khu đô thị ven sông lớn như dự án khu đô thị mới Thủ Thiêm (nằm ở bờ Đông sông Sài Gòn), còn dọc bờ tây sông Sài Gòn cũng được quy hoạch nhiều khu dân cư tầm cỡ như khu dân cư đa chức năng Ba Son, khu dân cư Vinhome, Tân Cảng Sài Gòn,…

Trong khi đó, ở thượng nguồn sông Sài Gòn hiện cũng đã hình thành được một số ven sông được nhiều người dân thành phố biết đến, điển hình là Bình Mỹ (Củ Chi).

(Theo Thời báo kinh tế Sài Gòn Online)

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>