Vingroup tổ chức lễ khởi công Khu đô thị phức hợp đầu tiên tại Hải Phòng

Sáng nay, đầu tiên tại của Vingroup đã chính thức diễn ra tại thành phố Hải Phòng.

Dự án vốn có tiền thân là khu đô thị Xi măng Hải Phòng, là một trong những dự án trọng điểm của tập đoàn Vingroup trong năm 2016. Tổng diện tích quy hoạch của dự án là 78,5 ha, có vị trí tại phường Thượng Lý, quận Hồng Bàng.

Đây là dự án có vị trí đặc biệt khi nằm trên bán đảo có 2 mặt giáp sông Cửa Cấm và sông Thượng Lý, 2 mặt còn lại giáp các trục đường giao thông quan trọng của Hải Phòng nên hội tụ đầy đủ yếu tố “nhất cận thị, nhị cận giang”. Ngoài vị trí giao thông thuận lợi, dự án cũng sở hữu cảnh quan thiên nhiên xanh mát bậc nhất thành phố.

20160304114338894 Vingroup tổ chức lễ khởi công Khu đô thị phức hợp đầu tiên tại Hải Phòng

Sáng nay, khu đô thị phức hợp đầu tiên tại Hải Phòng được Vingroup tổ chức lễ khởi công

Công trình được quy hoạch thành với thiết kế đa dạng phong cách, kết hợp giữa hiện đại, tân cổ điển và cổ điển, bao gồm các phân khu chức năng như nhà ở thấp tầng, cao ốc, công trình công cộng, mặt nước, cây xanh và các công trình hạ tầng kỹ thuật khác. Dự án được tư vấn thiết kế bởi Công ty Humphrey & Partners (Mỹ).

Trong đó, BĐS nhà ở gồm biệt thự, biệt thự liền kề và nhà phố thương mại (shophouse). Các BĐS dịch vụ gồm cao ốc khách sạn, văn phòng và dịch vụ thương mại 5 sao. Đây cũng là điểm nhấn của dự án với chiều cao công trình là 45 tầng – dự kiến sẽ là tòa nhà cao nhất miền duyên hải hiện nay, với kỳ vọng sẽ là trung tâm du lịch, mua sắm và vui chơi giải trí của Hải Phòng.

Ngoài các BĐS trên, chủ đầu tư cũng sẽ xây dựng nhiều tiện ích cho cư dân khu đô thị như hệ thống trường liên cấp Vinschool, công viên cây xanh, các khu nhà dịch vụ (club house)…

Có mặt trong lễ khởi công, ông Nguyễn Việt Quang – Phó chủ tịch Vingroup cho biết, Hải Phòng là một trong những địa bàn trọng điểm đầu tư của Vingroup với các dự án TTTM Vincom Plaza Lê Thánh Tông đã đi vào hoạt động, dự án đảo Vũ Yên và dự án bệnh viện quốc tế Vinmec đang triển khai. Sự kiện khởi công Vinhomes Riverside Hải Phòng thể hiện quyết tâm đồng hành lâu dài của tập đoàn này cùng sự phát triển của Hải Phòng. Đây cũng là bước tiến mới trong chiến lược mở rộng quy mô của Vingroup – Vinhomes trong lĩnh vực BĐS cao cấp tại các tỉnh, thành phố lớn trên cả nước.

Dự kiến, toàn bộ khu đô thị sẽ hoàn thành vào năm 2020, trở thành trung tâm kinh tế quan trọng của khu vực, tạo thêm công ăn việc làm, cũng như góp phần thay đổi diện mạo đô thị và thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội của thành phố Hải Phòng và các khu vực lân cận.

(Theo Vnexpress)

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>