Lĩnh vực đất đai vẫn là chủ đề được người dân quan tâm nhiều nhất

Trong buổi Giao lưu trực tuyến với người dân và doanh nghiệp vào ngày 4/6 vừa qua, các cơ quan tham gia là Bộ Tài nguyên-môi trường (TN-MT), Sở TN-MT 63 tỉnh, thành phố đã tiếp nhận hàng trăm câu hỏi, chủ yếu xoay quanh lĩnh vực đất đai.

Theo kế hoạch, buổi giao lưu trực tuyến về chủ đề “Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường” sẽ diễn ra qua hệ thống giao lưu trực tuyến gltt.monre.gov.vn, kéo dài đến hết ngày 4/6.

Bộ TN-MT cho biết, mặc dù chưa diễn ra nhưng trước thềm cuộc giao lưu, hệ thống giao lưu trực tuyến đã tiếp nhận gần 300 câu hỏi của người dân và doanh nghiệp cả nước gửi về Bộ TN-MT và Sở TN-MT các tỉnh, thành phố. Tính đến cuối giờ sáng ngày 4/6, số câu hỏi đã lên tới 500 câu.

20150606081703 62a5 Lĩnh vực đất đai vẫn là chủ đề được người dân quan tâm nhiều nhất

Theo Bộ TN-MT, cũng giống như những đợt giao lưu trực tuyến trước đây, đất đai vẫn là lĩnh vực nóng bỏng nhất, chiếm hơn 50% số lượng câu hỏi.

Ông Nguyễn Minh Quang, Bộ trưởng Bộ TN-MT đánh giá, việc giao lưu trực tuyến với người dân và doanh nghiệp là kênh thông tin hiệu quả, là cầu nối giúp người dân, doanh nghiệp cũng như các cơ quan, tổ chức có cơ hội chia sẻ, phản hồi, đóng góp ý kiến, từ đó tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc nảy sinh trong thực tiễn.

“Trên cơ sở những vấn đề được nêu ra qua buổi giao lưu, Bộ TN-MT và Sở TN-MT 63 tỉnh, TP sẽ giải đáp, hướng dẫn nhằm kịp thời tháo gỡ những vướng mắc, bất cập trong công tác quản lý TN – MT cũng như góp phần hoàn thiện cơ chế, chính sách, pháp luật của ngành TN-MT, đưa các chính sách pháp luật của ngành thực sự đi vào cuộc sống” – ông Quang khẳng định.

Ông Quang cũng lưu ý, các cơ quan, đơn vị tham gia phải trả lời đầy đủ, kịp thời các câu hỏi mà người dân, doanh nghiệp đưa ra: “Việc tiếp nhận và trả lời các câu hỏi của người dân giúp Bộ, Sở TN-MT thêm một lần nữa nắm bắt được những khó khăn, vướng mắc, bất cập trong các chính sách về TN-MT. Các cơ quan phải có trách nhiệm trả lời thẳng thắn, đồng thời tiếp thu những ý kiến đóng góp của các tổ chức, cá nhân để hoàn thiện thể chế, chính sách theo hướng đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, từ đó tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa cho người dân và doanh nghiệp, góp phần cải thiện tích cực môi trường đầu tư kinh doanh”.

(Theo Tuổi trẻ Online)

Cùng Danh Mục :

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>