Quận 9 soán ngôi Gò Vấp trở thành nơi có nguồn cung biệt thự lớn nhất Tp.HCM

Theo cống bố của Savills Việt Nam về kết quả nghiên cứu (BĐS) và Hà Nội trong quý III/2015, đã soán ngôi Gò Vấp để trở thành nơi có nguồn cung biệt thự lớn nhất. Đồng thời, đây cũng là nơi có giao dịch biệt thự, nhà liền kề tốt nhất với 41% tổng giao dịch.

Theo báo cáo của Savills, trong quý III/2015, thị trường Tp.HCM ghi nhận nguồn cung sơ cấp ở phân khúc biệt thự, nhà liền kề vào khoảng 1.680 căn, tăng khoảng 47% theo quý và tăng 142% theo năm.

Trong đó, có thêm 5 dự án mới tham gia thị trường, cùng với một dự án hiện hữu mở bán giai đoạn mới khiến thị trường sơ cấp có tất cả 930 căn.

Phân khúc đất nền có khoảng 240 sản phẩm đến từ 2 dự án mới cùng với giai đoạn mở bán thêm của 3 dự án hiện hữu. Tại thị trường sơ cấp, nguồn cung có 620 nền, giảm khoảng 19% theo quý và khoảng 60% theo năm.

20151028141146 cb1b Quận 9 soán ngôi Gò Vấp trở thành nơi có nguồn cung biệt thự lớn nhất Tp.HCM

Quận 9 sẽ là địa bàn tập trung nhiều biệt thự nhất Tp.HCM, thay thế Gò Vấp

Theo Savill, quận 9 hiện là địa bàn đang thay thế Gò Vấp trở thành nơi có nguồn cung biệt thự lớn nhất của Tp.HCM, nguồn cung ở đây chủ yếu ở dạng đất nền biệt thự.

Savills cũng chỉ ra rằng, , nhà liền kề tại Tp.HCM có giao dịch tốt nhờ nguồn cung sơ cấp tăng mạnh. Cụ thể, tổng lượng giao dịch ở phân khúc này tăng khoảng 5% theo quý và 75% theo năm. Trong đó, nhà liền kề chiếm ưu thế khi chiếm tới 79% lượng giao dịch với tỉ lệ hấp thụ đạt 25%, giảm 10 điểm phần trăm theo quý và theo năm.

Còn tại phân khúc đất nền, tổng lượng giao dịch trong quý đã giảm khoảng 17% theo quý và 40% theo năm. Trong đó, quận 9 và quận 7 hoạt động giao dịch tốt nhất, lần lượt chiếm khoảng 41% và 29% tổng lượng giao dịch.

Theo đánh giá của Savills, phân khúc biệt thự, liền kề vẫn sẽ có thanh khoản tốt do nguồn cầu biệt thự, nhà liền kề có tiện ích nội khu hoàn thiện, nhà đầu tư uy tín và những phương thức thanh toán linh hoạt vẫn tiếp tục tăng lên.

Đánh giá về triển vọng của phân khúc này, theo Savills nguồn cung tương lai kể từ quý IV năm nay sẽ đạt trên 53.600 nền/căn đến từ 142 dự án. Ngay trong quý tới, ước tính sẽ có 15 dự án với tổng số 2.250 nền/căn tham gia thị trường. Dự báo quận 9 tiếp tục có nguồn cung lớn nhất, với khoảng 65% thị phần.

(Theo Một Thế Giới)

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>