Hà Nội : Giá nhà đang ở ngưỡng ổn định, khó biến động

Các chuyên gia nhận định, đang ở ngưỡng ổn định, khách hàng sẽ có nhiều cơ hội để lựa chọn cho mình một căn nhà vừa ý khi nguồn cung sắp tới được dự báo sẽ dồi dào.

Ồ ạt mở bán dự án

Hiện nay, thị trường khu vực phía Tây đã và đang có dấu hiệu phát triển mạnh trở lại với hàng loạt các dự án căn hộ tại các phân khúc khác nhau. Từ nhà thu nhập thấp, chung cư thương mại giá rẻ tới cao cấp được bung ra thị trường như HP Landmark Tower, Goldsilk Complex, Gemek Tower, The Vesta, PCC1 Complex, The Crown Mulberry Lane… ồ ạt bung hàng.

Về xu hướng phát triển thị trường nhà ở tại Hà Nội, ông Nguyễn Thọ Tuyển, TGĐ Hệ thống Siêu thị dự án STDA nhận định, khu vực phía Tây Hà Nội được nhiều khách hàng quan tâm vì đây gần như là khu vực thành phố mới, các tiện ích xã hội khá đầy đủ, cơ sở hạ tầng phát triển. Do đó, khu vực phía Tây vẫn là khu vực trọng điểm của , đặc là các khu vực Trung Yên, Mỹ Đình, Trung Hòa – Nhân Chính, đường 32, Hà Đông…

Tương tự, Trưởng Bộ phận nghiên cứu và tư vấn Savills Việt Nam Đỗ Thu Hằng cũng cho rằng, trong khi phía Bắc đang quy hoạch, hạ tầng còn phải chờ để có thể phát triển, quỹ đất ở khu vực trung tâm không còn nhiều thì ở phía Tây Hà Nội đã bắt đầu đô thị hóa.

20151015090314 3382 Hà Nội : Giá nhà đang ở ngưỡng ổn định, khó biến động
Các chuyên gia nhận định, giá nhà Hà Nội đang ở ngưỡng ổn định,
từ giờ tới cuối năm khó tăng mạnh. Ảnh: Minh Thư

Theo bà Hằng, khu vực phía Tây Hà Nội đang được coi là điểm “nóng” của thị trường nhà đất Thủ đô bởi khu vực này có tốc độ đô thị hóa nhanh, hạ tầng kỹ thuật được đầu tư mở rộng hiện đại với các trục đường lớn hướng tâm như Quốc lộ 32, Đại lộ Thăng Long, đường Lê Văn Lương kéo dài hay các trục vành đai 2 và vành đai 3 đang được mở rộng, thi công xây dựng gấp rút. Vì vậy, từ nay tới năm 2016, sẽ có nhiều dự án tập trung ở khu vực phía Tây, phía Tây Nam Thủ đô và một số dự án ở khu vực phía Đông được mở bán sau khi hoàn thiện móng.
Đang thời điểm tốt để mua nhà?

Bà Hằng đánh giá, giá căn hộ để bán sau một thời gian điều chỉnh đã về gần với giá trị thực. Xu hướng giá bán cũng đã nhích lên từ mức gần với giá trị thật song giá đã bắt đầu chững từ quý III.

Theo bà Hằng, khi mặt bằng giá đã thiết lập ở ngưỡng ổn định, cùng với nguồn cung thời gian tới được dự báo rất lớn và lượng hàng tồn kho tại Hà Nội còn chừng hơn 8.000 căn hộ chung cư, thị trường sẽ xảy ra sự cạnh tranh giữa các chủ đầu tư… Trong khi đó, chủ đầu tư dự án nào cũng mong bán được nhiều sản phẩm, nếu giá tăng quá nhiều thì họ sẽ khó “đẩy” được lượng hàng lớn. Vì thế, giá nhà từ giờ tới cuối năm không thể tăng mạnh.

Ông Nguyễn Thọ Tuyển cũng nhận định, giá nhà sẽ không có nhiều mặc dù 3 tháng cuối năm là thời điểm khách hàng có nhu cầu cao về nhà ở song nguồn cung của thị trường địa ốc cũng rất dồi dào nên giá bán nhà khó .

Tuy nhiên, khi thị trường nhà đất ấm lên thì không phải chủ đầu tư nào cũng đều bán được sản phẩm, sẽ có dự án bán chậm và dự án bán chạy bởi việc bán hàng còn phụ thuộc nhiều yếu tố như uy tín của chủ đầu tư, vị trí dự án…

Theo chủ đầu tư dự án và các chuyên gia, thị trường địa ốc sẽ diễn biến theo chiều hướng tích cực và giao dịch trong những tháng cuối năm sẽ sôi động hơn khi giá nhà đang ổn định. Còn trong dài hạn, thị trường nhà đất phụ thuộc nhiều vào kinh tế vĩ mô, khi nền kinh tế tốt lên thì thị trường sẽ phát triển.

(Theo Infonet)

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>