Phân khúc căn hộ cao cấp tại Bắc Kinh tăng giá bán

Theo một báo cáo mới đây của Savills, các căn hộ thuộc phân khúc cao cấp hiện đang dẫn đầu tốc độ tăng giá trên toàn thị trường Bắc Kinh, hướng tới mức giá trung bình vào khoảng 100.000 nhân dân tệ (15.700 USD) mỗi mét vuông.

Savills cho biết, giao dịch BĐS đắt giá nhất kể từ đầu năm nay được ghi nhận tại một căn hộ thuộc dự án Wanliu Academy với mức giá 131.000 tệ (20.500 USD) mỗi mét vuông.

Trong quý II, giá bán các căn hộ hạng A đã tăng 3.6% so với cùng kì năm trước, đạt mức trung bình 68,500 tệ (10.700 USD) mỗi mét vuông. Quỹ đất hạn chế, các chính sách thị trường được nới lỏng và sự gia tăng nhanh chóng của tầng lớp người giàu tại Bắc Kinh tạo ra nhu cầu cực lớn đối với nhà ở. Nhận thấy điều này, các chủ dự án BĐS đã đẩy nhanh tiến độ ra mắt sản phẩm để tận dụng thời cơ. Trong 6 tháng đầu năm nay, có 6 dự án mới với tổng số 818 căn hộ gia nhập thị trường.

20151002165530 9b5b Phân khúc căn hộ cao cấp tại Bắc Kinh tăng giá bán
Căn hộ cao cấp và biệt thự tại Bắc Kinh vẫn đang trong xu hướng tăng giá bán

Cùng với lần cắt giảm lãi suất lần thứ 5 kể từ tháng 11 năm ngoái, cuối tháng 8 vừa qua, chính phủ Trung Quốc đã nới lỏng các quy định về quyền sở hữu nhà đối với người nước ngoài. Tuy nhiên, vẫn cần chờ thêm một thời gian nữa mới có thể thấy rõ những tác động từ sự “mở cửa” này lên thị trường BĐS.

Ông Frank Chen- Giám đốc nghiên cứu của CBRE tại Trung Quốc cho biết: “Chúng tôi tin rằng đây là một biện pháp hỗ trợ tích cực cho sự phục hồi của thị trường BĐS vốn được coi là “đầu tàu” của nền kinh tế Trung Quốc. Tuy nhiên, liệu việc nới lỏng chính sách này có thể thu hút đầu tư nước ngoài hay không là một câu hỏi. Nhất là trong bối cảnh ngày càng có nhiều mối quan ngại về tình hình tăng trưởng kinh tế trong nước đang chững lại và sự mất giá của đồng nhân dân tệ.”

Bên cạnh đó, phân khúc cũng khá sôi động với 10 dự án, bao gồm 886 căn gia nhập thị trường trong nửa đầu năm nay. Giá bán cũng tăng 14,2% so với cùng kì năm ngoái, tương đương với mức trung bình 56.200 tệ (8.800 USD) mỗi mét vuông. Giao dịch đắt giá nhất trong phân khúc này là một biệt thự được chào bán với giá 200.000 tệ (31.300 USD) mỗi mét vuông.

Savills dự báo xu hướng tăng giá sẽ còn tiếp diễn cho đến khi giá bán một căn hộ cao cấp đạt mức trung bình 100.000 nhân dân tệ (15.700 USD) mỗi mét vuông. Tỉ lệ hấp thụ sẽ được đẩy nhanh do nhu cầu và niềm tin của người dân vẫn ở mức cao, đảm bảo cho sự ổn định của thị trường.

(Theo Tuổi trẻ Online)

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>