BĐS Việt Nam là kênh đáng đầu tư nhất năm 2016 nhất thế giới

Báo cáo Thịnh vượng 2016 (Wealth Report) cho thấy, được xếp là 1 trong 3 quốc gia đáng đầu tư vào BĐS nhà ở nhất thế giới, xếp trên cả Mỹ và Đức.

Theo báo cáo Thịnh vượng 2016 do Công ty tư vấn BĐS Knight Frank vừa công bố, Việt Nam đứng đầu các quốc gia đáng đầu tư (BĐS) nhất.

Báo cáo Thịnh vượng 2016 (Wealth Report) cho thấy, Việt Nam được xếp là 1 trong 3 quốc gia đáng đầu tư vào BĐS nhà ở nhất thế giới, xếp trên cả Mỹ và Đức.

Wealth Report 2016 đánh giá kinh tế Việt Nam đang trong quỹ đạo đi lên. Những cải tổ cấu trúc được Chính phủ thực hiện đã giúp nền kinh tế vượt lên trên các nước mới nổi khác. Quan trọng với nhà đầu tư hơn cả là trong năm 2015 nhiều quy định mới đã được đưa ra, giúp mở cửa thị trường BĐS cho nhà đầu tư nước ngoài. Tuyến metro mới đang được xây dựng tại Tp.HCM cũng là điểm thu hút.

Đối với trường hợp đứng thứ 2 và 3 thế giới về hấp dẫn đầu tư vào BĐS là nước Mỹ và Đức. Báo cáo cho hay, Đức là quốc gia có nền kinh tế lớn nhất của Liên minh châu Âu. Trong 5 năm qua, giá nhà đã tăng 23% và tiền lương cũng giữ được tốt khiến người tiêu dùng đủ khả năng chi trả.

20160305074015 3f1a BĐS Việt Nam là kênh đáng đầu tư nhất năm 2016 nhất thế giới

Việt Nam đứng đầu các quốc gia đáng đầu tư bất động sản (BĐS) nhất trên thế giới

Còn nước Mỹ, kể từ khi cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu, nước này đã tái lập vị trí dẫn đầu kinh tế thế giới và chứng tỏ một khả năng tuyệt vời để doanh nghiệp đổi mới. Điều đó hỗ trợ các thành phố tăng trưởng mạnh việc làm và tạo ra của cải. Đồng thời, nhu cầu đầu tư của các nhà đầu tư quốc tế gia tăng giúp giảm nhẹ tác động của việc tăng lãi suất và tăng sức mạnh của đồng Đô la .

Cũng theo báo cáo này, năm 2015, Việt Nam có 168 người siêu giàu (sở hữu từ 30 triệu USD trở lên), so với năm 2014 tăng 12 người. Dự báo trong 10 năm tới, Việt Nam sẽ là quốc gia có tốc độ tăng người siêu giàu nhanh nhất thế giới với 140%, tăng lên 403 người. Tiếp đó là Mozambique với 129% và Ấn Độ 105%, Trung Quốc 75% và Nga 72%… Được biết, toàn thế giới hiện có 13 triệu người vào nhóm triệu phú, con số này tăng lên từ mức 8,7 triệu người vào năm 2005.

Knight Frank tính toán, độ tuổi trung bình của nhóm người có tài sản trên 10 triệu USD tại Việt Nam là 48, Trung Quốc là 52, trong khi Anh là 57 và Mỹ là 56.

Dẫn thông tin từ World Bank, báo cáo của Knight Frank còn cho hay, Việt Nam được đánh giá là quốc gia trong nhóm tốt nhất để đầu tư trong năm 2016, chỉ đứng sau Ấn Độ và Singapore.

(Theo VOV)

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>