Nhu cầu thuê văn phòng ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương tăng hơn 20%

Cushman & Wakefield cho biết, nhu cầu thuê văn phòng ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương tăng hơn 20% nhờ các công ty bảo hiểm cần mở rộng quy mô. Cầu tăng cũng đã kích giá thuê nhích lên trong quý I/2015.

Ngành bảo hiểm tại châu Á – Thái Bình Dương hoạt động sôi nổi đã kích thích nguồn cầu thị trường văn phòng tăng khá cao, chiếm hơn 40% trong tổng số lượng hợp đồng thuê mặt bằng lớn. Mặc dù nguồn cung văn phòng toàn khu vực có gần 2 triệu m2 nhưng tỷ lệ trống trong quý I/2015 đạt 9,9%, vẫn được kiểm soát tốt.

Đơn cử, hãng bảo hiểm Ace tại Hàn Quốc dời địa điểm từ khu vực ngoại thành vào thuê gần 4.000m2 ở quận trung tâm Gangnam ở Seoul. Tại Tokyo, Công ty Bảo hiểm Bưu điện Nhật Bản lên kế hoạch tập trung tất cả nhân viên làm việc tại tòa tháp Osaki Bright. Tuy chưa xây dựng xong nhưng tòa tháp này đã nhận được nhiều cam kết thuê mặt bằng với giao dịch lên tới hàng nghìn m2.

Các công ty bảo hiểm lạc quan về triển vọng phát triển tại Đông Nam Á bởi khu vực này đang trên đà hội nhập, nhờ đó nhu cầu văn phòng cũng đã gia tăng. Điển hình, bảo hiểm nhân thọ Manulife chi 1,6 USD tỷ cho một hợp đồng độc quyền 15 năm với mục đích để ngân hàng DBS bán sản phẩm bảo hiểm cho khách mua sản phẩm của họ. Bên cạnh đó, liên doanh Specialty Insurance với Berkshire Hathaway đã được cấp giấy phép hoạt động ở Singapore.

20150526071914025 Nhu cầu thuê văn phòng ở khu vực châu Á   Thái Bình Dương tăng hơn 20%
Hoạt động thuê văn phòng trong quý I/2015 của những ngành nghề trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương rất sôi động với nhu cầu từ những công ty bảo hiểm tăng cao

Bà Sigrid Zialcita, Giám đốc Nghiên cứu châu Á – Thái Bình Dương Cushman & Wakefield cho biết, những tòa nhà mới ở các thành phố cửa ngõ như Seoul, Bắc Kinh, Tokyo, Singapore, Thượng Hải có tỷ lệ khách hàng đăng ký thuê văn phòng trước rất cao. Điều đó cho thấy, thị trường này vẫn đang được mở rộng, nhất là nhu cầu từ các công ty bảo hiểm đang tăng khá mạnh.

Theo khảo sát trong quý I/2015 ở khu vực châu Á Thái Bình Dương, trong những quý trước, hoạt động thuê văn phòng trong lĩnh vực tài chính (bảo hiểm và ngân hàng) vốn im hơi lặng tiếng hiện vượt lên vị trí dẫn đầu với 33%. Tiếp đến là lĩnh vực công nghệ, quảng cáo vẫn đang hoạt động rất hiệu quả, chiếm 31%.

Chuyên gia này chia sẻ, giá thuê văn phòng của khu vực đi lên do nhu cầu thuê nhiều hơn trước. Trong khi Hong Kong tăng giá thuê tại khu vực trung tâm sau một giai đoạn suy giảm kéo dài thì Tokyo lại luôn duy trì giá thuê văn phòng cao.

Bà Zialcita dự báo, thị trường văn phòng cho thuê châu Á – Thái Bình Dương trong suốt quý I/2015 đã có khởi đầu khả quan. Thị trường này kỳ vọng sẽ tiếp tục khởi sắc bởi những điều kiện kinh tế vĩ mô đang diễn biến theo chiều hướng có lợi cho người thuê.

(Theo Vnexpress)

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>