Xuất hiện nhiều nhà đầu tư mới ở phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng

Hiện nay, phân khúc (BĐS) nghỉ dưỡng khu vực gần Thủ đô xuất hiện các nhà đầu tư mới muốn chiếm lĩnh phần thị trường “ngách” mà các “đại gia” còn để trống.

Mới đây, Công ty CP Tập đoàn Đầu tư Thăng Long đã thông báo sẽ khai trương Dự án Vườn Vua Resort & Villas tại huyện Thanh Thủy, tỉnh Phú Thọ vào cuối tuần này (ngày 20/9/2015). Sự kiện này sẽ đánh dấu sự chuyển hướng đầu tư vào lĩnh vực BĐS nghỉ dưỡng của doanh nghiệp sau khi đã đầu tư một số dự án BĐS nhà vườn, chung cư tại .

Sau khi dự án được khai trương, công ty này sẽ chào bán ra thị trường hơn 300 căn nhà vườn, biệt thự nghỉ dưỡng với mức giá từ 700 triệu đồng tới 1,5 tỷ đồng/căn. Vườn Vua Resort & Villas có diện tích gần 85 ha, đây sẽ là dự án BĐS nghỉ dưỡng quy mô và đẳng cấp đầu tiên của vùng đất “rừng cọ, đồi chè” này.

Những dự án BĐS nghỉ dưỡng quy mô trung bình được xây dựng một cách lặng lẽ thời gian gần đây như Vườn Vua Resort & Villas ở các địa phương lân cận Thủ đô một phần đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng, vui chơi cuối tuần và cũng mở ra xu hướng đầu tư vào căn nhà thứ hai của người dân Hà Nội với số tiền không quá lớn.

Đặc biệt, đây cũng chính là phần thị trường “ngách” mà các nhà đầu tư lớn về BĐS nghỉ dưỡng như Vinacapital, Vingroup, Sun Group… còn để trống cho các nhà đầu tư mới tập trung vào khai thác.

20150917074651 101f Xuất hiện nhiều nhà đầu tư mới ở phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng

Trên thị trường BĐS nghỉ dưỡng đã xuất hiện nhiều nhà đầu tư mới

Chủ đầu tư Dự án Paradise Đại Lải Resort tại thị xã Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc – bà Nguyễn Thị Thanh Hằng, TGĐ Công ty CP Đầu tư xây dựng và Thương mại Nhật Hằng cho hay, hơn 10 căn biệt thự Saphire và Ngọc Trai của Paradise Đại Lải Resort với mức giá bán từ 2,9 tới 3,7 tỷ đồng/căn đã được các khách hàng đặt mua trong sự kiện giới thiệu, mở bán dự án vào tháng 8 vừa qua là một minh chứng rõ ràng về sức thu hút của hình thức đầu tư mới này.

Theo chủ đầu tư Dự án Sao Bay Resort tại huyện Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình – ông Lê Xuân Trường, TGĐ Công ty CP Đầu tư Lạc Hồng, lợi thế để phát triển du lịch nghỉ dưỡng tại các địa phương lân cận Thủ đô xuất phát từ vị trí địa lý gần Hà Nội. Từ thành phố này, khách hàng chỉ mất khoảng 2 giờ chạy xe là có thể đắm mình trong khung cảnh núi rừng hùng vĩ cùng nguồn khoáng nóng thiên nhiên của Sao Bay Resort…

Tương tự, chủ đầu tư Dự án Khu sinh thái nghỉ dưỡng Bảo Thọ Quốc tế Hòa Bình tại xã Dân Hạ, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Hòa Bình – ông Phan Tuấn Hùng, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đầu tư Phát triển HTV Quốc tế cũng cho hay, việc đầu tư xây dựng những dự án khu sinh thái nghỉ dưỡng, chăm sóc sức khỏe cộng đồng kết hợp với du lịch như Khu sinh thái nghỉ dưỡng Bảo Thọ Quốc tế Hòa Bình là để khai thác hiệu quả tiềm năng của phân khúc du lịch sinh thái.

Đối với thị trường BĐS nghỉ dưỡng, ông Lê Minh Dũng, GĐ điều hành Khối BĐS nghỉ dưỡng Syrena Việt Nam (BIM Group) nhận định, đây là một hướng đi mới với nhiều nhà đầu tư khi vừa có khả năng sinh lợi nhuận (chủ nhân không có nhu cầu dùng) vừa đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng của chủ sở hữu. Loại hình BĐS này có thể mang đến thu nhập đều đặn cho chủ nhân. Đặc biệt, khoản thu nhập này có sức hấp dẫn không nhỏ với nhà đầu tư với tốc độ tăng trưởng nhu cầu nghỉ dưỡng hiện tại.

(Theo Đầu tư chứng khoán)

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>