Giá bán phân khúc nhà liền kề tăng, biệt thự giảm tại Hà Nội

Trong quý III/2015, của phân khúc biệt thự, nhà liền kề tại có sự chuyển biến trái chiều, trong khi giá nhà liền kề đang tăng thì biệt thự lại đang có xu hướng giảm giá trên thị trường thứ cấp.

20151008173603 483c Giá bán phân khúc nhà liền kề tăng, biệt thự giảm tại Hà Nội
Nguồn cung theo quý – Biệt thự/Liền kề

Theo báo cáo mới nhất từ Savills Việt Nam, tính đến quý III/2015, tổng nguồn cung biệt thự và liền kề đạt tại Hà Nội vào khoảng 30.400 căn đến từ 114 dự án. Nguồn cung mới được nhận định đã tăng thêm 1% so với quý trước và 3% so với cùng kỳ. Nguồn cung sơ cấp hiện đạt khoảng 1.200 căn, thị trường thứ cấp tồn đọng gần 29.200 căn. Trong quý này Hà Nội có thêm bốn dự án mới gia nhập thị trường, cung cấp khoảng 280 căn biệt thự/liền kề.

Sự gia tăng nguồn cung mới tại thị trường sơ cấp đã gây ra áp lực lên giá bán tại thị trường thứ cấp nhất là ở phân khúc biệt thự. Giá bán thứ cấp tại các dự án biệt thự hiện chỉ còn 48,7 triệu/m2, giảm 0,4% so với quý trước và 1,9% so với cùng kỳ. Phân khúc nhà liền kề vẫn duy trì được sức tiêu thụ tốt, giá bán cũng có xu hướng cải thiện hơn. Hiện tại giá bán thứ cấp vào khoảng 61 triệu/m², tăng 1,8% so với cùng kỳ.

Quận Tây Hồ hiện là khu vực có giá bán biệt thự cao nhất, giá sơ cấp của các dự án được rao bán tại khu vực này có giá cao nhất lên đến mức 117 triệu/m², thấp nhất ở là ở huyện Thạch Thất ở mức 18 triệu VND/m2. Đối với phân khúc nhà liền kề quận Cầu Giấy hiện có mức giao dịch cao nhất với 136 triệu/m2.

Phương Uyên
(Theo Savills Việt Nam)

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>