Hà Nội đấu giá quyền sử dụng đất trên địa bàn

Ngày 11/9 vừa qua, ông Vũ Hồng Khanh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP. đã chủ trì buổi giao ban trực tuyến về và giao đất dịch vụ với UBND các quận, huyện trên địa bàn.

20150912082729 a052 Hà Nội đấu giá quyền sử dụng đất trên địa bàn

Người dân tham gia đấu giá quyền sử dụng đất. Ảnh minh họa

Theo số liệu thống kê, tính đến hết ngày 30/8, đã có 17 đơn vị tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất với diện tích 13 ha, thu về cho ngân sách 1.722,65 tỷ đồng, đạt 65% kế hoạch năm. Vẫn còn nhiều quận, huyện tồn chưa đấu giá quyền sử dụng như Cầu Giấy, Đông Anh, Gia Lâm, Thanh Trì, Long Biên… Trong đó, có tới 31 dự án với diện tích 44,3 ha đã được giải phóng mặt bằng, xây dựng hạ tầng kỹ thuật.

Đối với công tác giao đất dịch vụ, các quận, huyện đã thực hiện giao tổng cộng 161,74 ha đất dịch vụ cho 23.413 hộ dân (tương đương 30% số hộ có nhu cầu). Trong khi đó, tổng nhu cầu quỹ đất dịch vụ của Hà Nội là hơn 794 ha. Diện tích đất đã hoàn thành hạ tầng kỹ thuật nhưng chưa giao cho người dân là 221 ha, đất đã giải phóng mặt bằng nhưng chưa xây dựng hạ tầng là 125 ha, đất đang giải phóng mặt bằng là 107 ha…

Sở Tài nguyên & Môi trường TP. Hà Nội cho biết, sở dĩ có tình trạng chậm trễ trong đấu giá quyền sử dụng đất và giao đất là do các địa phương chưa tổ chức. Trong khi đó, các địa phương lại cho rằng người dân có tâm lý chờ thị trường sôi động rồi mới bốc thăm vị trí, thực hiện nghĩa vụ tài chính. Ông Vũ Hồng Khanh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP đã yêu cầu các địa phương nhanh chóng tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất và giao đất dịch vụ đối với những dự án đã hoàn thiện công tác giải phóng mặt bằng, xây dựng hạ tầng; đồng thời, các địa phương cần đôn đốc những trường hợp trúng đấu giá đưa đất vào sử dụng theo đúng quy hoạch, hoàn thành nghĩa vụ tài chính với Nhà nước. Những trường hợp vi phạm phương án đấu giá, cần hoàn thiện hồ sơ hủy kết quả, tổ chức đấu giá lại.

(Theo Hà Nội Mới Online)

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>