Chọn hướng đầu tư BĐS trong năm 2016

là 2 (BĐS)lớn của cả nước. Các chuyên gia dự báo rằng, trong năm 2016 hai thị trường này sẽ phát triển mạnh mẽ, đặc biệt thiên về .

Cách đây vài năm, thời điểm BĐS sốt nóng 2008 -2010, thị trường BĐS phía Tây Hà Nội được ví như “điểm vàng” của thị trường BĐS thủ đô. Nhưng cùng với sự xuống dốc của thị trường, những dự án đô thị phía Tây Hà Nội một thời từng là niềm mơ ước của các “ông lớn” địa ốc thì chỉ 3 năm sau trở thành dự án “chết”. Song, khoảng hơn 1 năm trở lại đây, khi thị trường địc ốc quay đầu tăng trưởng trở lại cũng là thời điểm BĐS phía Tây khởi sắc.

Thị trường BĐS phía Tây Hà Nội hiện được chia làm 3 khu vực lớn là: Trung Hòa – Nhân Chính, Cầu Diễn và Hà Đông. Từ trước đến nay, Trung Hòa – Nhân Chính – Trung Kính (thuộc địa phận 2 quận là Thanh Xuân và Cầu Giấy) luôn là khu vực nóng của dự án BĐS. Nhìn vào sự phát triển của khu vực này trong những năm qua có thể thấy rằng, đây là khu vực có tốc độ phát triển nhanh bậc nhất Hà Nội.

Bên cạnh Trung Hòa – Nhân Chính – Trung Kính, khu vực Hà Đông cũng là địa điểm tập trung nhiều dự án căn hộ lớn nhất Thủ đô. Trước khi thị trường địc ốc rơi vào suy thoái thì quận Hà Đông được nhìn nhận là khu vực có nguồn cung căn hộ lớn nhất tại Hà Nội, vì vậy đây cũng là khu vực có nhiều dự án bị “đắp chiếu” nhất khi thị trường “đóng băng”. Vào thời điểm thị trường phục hồi, hàng loạt dự án cũ tái khởi động và một lượng lớn dự án mới cũng ồ ạt đổ bộ vào thị trường.

20160215165818 8b6e Chọn hướng đầu tư BĐS trong năm 2016

Trong năm 2016, thị trường BĐS Hà Nội và Tp.HCM sẽ phát triển
mạnh mẽ, đặc biệt thiên về hướng Đông và Tây

Cầu Diễn là một trong những khu vực cửa ngõ phía Tây, nơi tập trung nhiều dự án căn hộ lớn nhất Hà Nội. Trong vòng bán kính hơn 1 km xung quanh cửa ngõ này đã có tới vài siêu dự án đã và sắp chào bán ra thị trường.

Nhận xét về triển vọng thị trường BĐS phía Tây thủ đô, Phó Giám đốc CBRE Việt Nam Nguyễn Hoài An khẳng định, thời gian tới, khu vực phía Tây thành phố, dọc Đại lộ Thăng Long – nơi quỹ đất còn tiềm năng và hạ tầng được cải thiện sẽ tâm điểm của các dự án quy mô lớn trong vòng 2 năm tới.

Bà An cho rằng, hiện nay cùng với sự đi lên của thị trường thì BĐS khu vực phía Tây Hà Nội cũng đang ấm lên từng ngày. Minh chứng là khu vực Tây và Tây Nam chiếm đến gần 50% số lượng căn hộ mở bán trong năm 2015. Giá BĐS tại khu vực này, nhất là biệt thự, nhà liền kề đã tăng khoảng 7% so với năm trước. Đây là một tín hiệu đáng mừng.

Trong khi thị trường BĐS Hà Nội sẽ phát triển thiên về phía Tây thì tại Tp.HCM, khu Đông bao gồm quận 2, 9 và quận Thủ Đức sẽ trở thành tâm điểm của thị trường trong năm 2016.

Những năm gần đây, chính sách phát triển hạ tầng của thành phố đã hướng mạnh vào phía Đông với hàng loạt dự án hạ tầng trọng điểm đã, đang và sẽ được đầu tư. Hiện tại, hầm Thủ Thiêm, cầu Thủ Thiêm và đường Võ Văn Kiệt đã hoàn chỉnh, nối liền trung tâm Tp.HCM với cả khu vực. Bên cạnh đó, cầu Sài Gòn 2 cũng chính thức được đưa vào sử dụng từ cuối năm 2013 tạo nên một mạng lưới giao thông khá hoàn thiện ở khu Đông.

Ông MacGregor, Tổng Giám đốc điều hành Savills Vietnam nhận định, trong năm 2016, chắc chắn chúng ta sẽ chứng kiến thị trường BĐS Tp.HCM sôi động hơn, nhất là ở khu vực quận 9. Hàng loạt dự án ở phân khúc đất nền, nhà phố, biệt thự, cũng như căn hộ tại khu vực này cũng sẽ được đưa vào thị trường. Một phần của điều này là do sự cải thiện của cơ sở hạ tầng và do là các chủ đầu tư bắt đầu dịch chuyển ra khỏi quận 2.
(Theo Trí thức trẻ)

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>