Nên chọn căn hộ ở khu vực nào để đầu tư sinh lời

Tôi có khoản tiền dư giả nhờ chốt lợi nhuận từ thị trường chứng khoán, gần đây nhận thấy thị trường (BĐS) sôi động và thanh khoản cao, vì vậy tôi muốn . Nhưng tôi không biết nên chọn nào để đầu tư tốt?

Thời điểm này, có rất nhiều dự án căn hộ từ trung bình đến cao cấp được chào bán khắp Tp.HCM. Do thị trường có quá nhiều hàng hóa khiến tôi không biết nên chọn khu vực nào đầu tư tốt và sinh lợi nhuận cao trong tương lai.

(Đỗ Thành Lâm, Tp.HCM)

Về thắc mắc của bạn đọc Thành Lâm, ông Phan Công Chánh, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Tư vấn Đầu tư Phú Vinh giải đáp:

Trước hết nhu cầu dịch chuyển dòng tiền từ kênh đầu tư tài chính sang BĐS để hiện thực hóa tài sản của bạn là khá phổ biến trong vòng một thập niên qua tại Việt Nam.

Thê nhưng, khái niệm đầu tư vào khu vực nào lãi cao trong BĐS thật ra chỉ mang tính chất tương đối. Vì lựa chọn khu vực có thị trường BĐS phát triển tốt, có nhiều tiềm năng còn phải đi kèm với dự án được quy hoạch đồng bộ, bài bản, sản phẩm có tính cạnh tranh cao và rất nhiều các tiêu chí liên quan khác. Bởi có những khu vực không xảy ra nóng sốt, tuy nhiên nhà đầu tư vẫn kiếm lời được nhờ sản phẩm có ưu điểm riêng và tạo được sự khác biệt.

20151009112935821 Nên chọn căn hộ ở khu vực nào để đầu tư sinh lời

Tp.HCM hiện đang phát triển đa cực cho nên bên cạnh việc lựa chọn khu vực để đầu tư,
thì cần rà soát thêm các tiêu chuẩn, đặc điểm riêng của sản phẩm cụ thể trước
khi đưa ra quyết định nê rót vốn hay không. Ảnh: Vũ Lê

Đối với những khu vực đang có thị trường BĐS sôi động tại Tp.HCM thì bạn có thể quan sát lần lượt 2 trục có nguồn cung và tiến độ hạ tầng ấn tượng nhất hiện nay là khu Nam và khu Đông. Suốt 12 tháng qua, phần lớn các dự án biệt thự, căn hộ nhiều phân khúc, đất nền, trung tâm thương mại… cùng các nhà đầu tư đều đổ dồn vào 2 hướng này.

Song, Tp.HCM là đô thị phát triển đa cực, do đó ngoài khu Đông – Nam còn có trục đô thị phía Tây và Tây Bắc cũng tăng tốc với tốc độ đô thị hóa nhanh. Chính vì vậy, để có thể chọn được khu vực đầu tư phù hợp thì bạn cần có nhiều chuyến khảo sát thực tế nhằm nắm rõ những đặc thù cũng như sự khác biệt của từng địa bàn trước khi ra quyết định xuống tiền.

Đối với việc lựa chọn sản phẩm, như những gì bạn chia sẻ ở trên có thể thấy, bạn đang quan tâm và có nhu cầu đầu tư vào phân khúc căn hộ, do đó, bạn có thể tham khảo các tiêu chí cơ bản nhằm hỗ trợ cho quá trình sàng lọc sản phẩm dưới đây:

1. Vị trí dự án: Bạn nên chọn các vị trí có khoảng cách hợp lý về khu vực trung tâm và thuận tiện lưu thông. Đồng thời, dự án phải tọa lạc ở nơi có nhiều hạ tầng xã hội, dịch vụ đa dạng và đã có mật độ dân cư đông.

2. Uy tín chủ đầu tư: Yếu tố này đóng vai trò quan trọng trong sự thành bại của suất đầu tư. Vì vậy, bạn cần quan sát các công trình doanh nghiệp đã làm để kiểm chứng sản phẩm của họ có giống như cam kết trước khi chọn mặt gửi vàng.

3. Tiến độ thi công dự án: Dự án phải đảm bảo đúng với tiến độ đóng tiền. Đặc biệt ưu tiên những sản phẩm có cam kết mạnh về tiến độ.

4. Lưu ý nguồn cung: Nếu như dự án có nguồn cung quá lớn và cùng tung ra trong một giai đoạn ngắn sẽ rất khó có cơ hội tăng giá. Trên thực tế, nguồn cung giới hạn thường hỗ trợ tốt cho nhu cầu đầu tư hơn.

5. Lựa chọn thời điểm đầu tư phù hợp: Nhà đầu tư nên mua từ những đợt mở bán đầu tiên để được hưởng những chính sách ưu đãi đặc biệt và có giá tốt nhất. Nếu biết tận dụng những lợi thế này, nhà đầu tư có thể mua được sản phẩm với mức giá hợp lý nhất và tiết kiệm các chi phí phát sinh. Thông thường trong các giai đoạn mở bán sau thì chủ đầu tư sẽ tăng giá bán.

6. Cân đối dòng vốn để lựa chọn phân khúc đầu tư phù hợp: Đối với mỗi phân khúc căn hộ bình dân, căn hộ trung cấp hay cao cấp đều có cách đầu tư và phân bổ dòng tiền khác nhau. Theo đó, hiệu quả mang lại của các dòng sản phẩm này cũng rất khác biệt. Vì vậy, bạn cần xác định ngay từ đầu có bao nhiêu tiền và sẽ chọn sản phẩm gì, khả năng giữ hàng trong bao lâu để chuẩn bị vốn, đồng thời tính toán được chu kỳ rót vốn và chiến lược khai thác.

(Theo Vnexpress)

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>