Mặt bằng ở khu vực trung tâm Tp.HCM đắt gấp đôi khu Nam

CBRE Việt Nam cho hay, mặt bằng thương mại, văn phòng tại quận 7 có giá thuê rẻ hơn quận 1 đang tạo động lực thúc đẩy các nhà bán lẻ, tập đoàn mở rộng sự hiện diện về .

Theo báo cáo mới nhất của đơn vị này, các thương hiệu hàng đầu đang có xu hướng chuyển địa điểm văn phòng từ trung tâm thành phố về khu vực quận 7. Theo đó, có nhiều nguyên nhân dẫn đến cuộc dịch chuyển của các thương hiệu về phía Nam thành phố.

Một là giá thuê rẻ hơn. Hiện tại, giá thuê văn phòng tại quận 1, 3 () khoảng 30 – 35 USD một m2 mỗi tháng (chưa bao gồm phí và thuế giá trị gia tăng), trong khi đó, ở ngay đô thị Phú Mỹ Hưng giá thuê chỉ từ 12 – 14 USD.

Tương tự, trong khi giá mặt bằng bán lẻ tại khu trung tâm hành chính thành phố dao động trong khoảng 70-100 USD mỗi m2 một tháng (chưa bao gồm phí và thuế), thì giá thuê ở quận 7 chỉ ở mức 45 USD.

20160130082950689 Mặt bằng ở khu vực trung tâm Tp.HCM đắt gấp đôi khu Nam

Khảo sát đầu năm 2016 cho thấy, mặt bằng khu vực trung tâm
đắt gấp đôi khu Nam Tp.HCM. Ảnh: Vũ Lê

Hai là, môi trường làm việc tốt, hạ tầng khá đồng bộ, kết nối về các hướng Đông, Tây và khu trung tâm cũng như kết nối liên vùng thông suốt.

Ba là, cộng đồng dân cư trung lưu tại khu Nam đang ngày càng phát triển mạnh mẽ và hình thành một trung tâm mới sôi động không thua kém các khu mua sắm truyền thống trước đó.

Theo dự báo của CBRE, với những lợi thế đang có, mặt bằng bán lẻ và văn phòng tại khu Nam Tp.HCM đủ sức lôi kéo các thương hiệu lớn dịch chuyển về đây trong thời gian tới. Bên cạnh đó, thị trường nhà ở bán tại quận 7 cũng có tỷ lệ bán thành công rất cao, đạt 90 – 95% đang thu hút cư dân sinh sống ngày càng nhiều, đây chính là nguồn cầu đầy tiềm năng cho các hoạt động thương mại, mua sắm.

Đơn vị này nhận định, tất nhiên khu trung tâm là không thể thay thế, tuy nhiên các khu vực ngoài trung tâm, nhất là khu Nam đang có lợi thế cạnh tranh lớn về giá và môi trường sống ở phân khúc mặt bằng bán lẻ, văn phòng và cả nhà ở trong tương lai.

(Theo Vnexpress)

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>