Giải đáp :Có phải thuê đơn vị xây dựng khi làm nhà 3 tầng?

Hỏi: Hiện tại, tôi đang chuẩn bị xây dựng nhà 1 trệt, 2 tầng lầu, tại khu vực quận Thủ Đức. Tôi muốn xây dựng nhà có sân thượng rộng rãi để hóng mát và phơi quần áo.

Đặc biệt, bản thân tôi là một thợ xây dựng. Bên cạnh đó, một số bạn bè cũng có thể cùng xây dựng giúp. Chúng tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng nhà ở dù không qua đào tạo và có bằng cấp chính thức.

Như vậy, tôi có thể tự xây nhà không hay phải thuê đơn vị thi công thì mới đúng quy định của pháp luật về xây dựng.

anh_nguyenle@…

20150523110344 a5ad Giải đáp :Có phải thuê đơn vị xây dựng khi làm nhà 3 tầng?
Khi xây nhà diện tích sàn xây dựng lớn hơn 250m2, từ 3 tầng trở lên, chủ đầu tư hoặc đơn vị thi công phải có đủ năng lực theo luật định.
Ảnh: Diễn đàn doanh nghiệp

Trả lời:

Căn cứ Khoản 1, Khoản 2, Điều 7, Thông tư 10/2014/TT-BXD của Bộ Xây dựng Quy định một số nội dung về quản lý chất lượng xây dựng nhà ở riêng lẻ thì:

“1. Đối với nhà ở có tổng diện tích sàn xây dựng bằng hoặc nhỏ hơn 250m2, từ 2 tầng trở xuống thì mọi tổ chức, cá nhân được tự thi công xây dựng nếu có kinh nghiệm thi công xây dựng nhà ở có quy mô tương tự và chịu trách nhiệm về chất lượng, an toàn và vệ sinh môi trường.

2. Đối với nhà ở có tổng diện tích sàn xây dựng lớn hơn 250m2, từ 3 tầng trở lên hoặc trường hợp nâng tầng nhà ở thì tổ chức thi công xây dựng phải có đủ điều kiện năng lực theo quy định.”

Theo sự trình bày của ông, chúng tôi hiểu rằng căn nhà mà ông chuẩn bị xây dựng có quy mô 03 tầng, cộng với sân thượng. Do đó, khi tổ chức thi công xây dựng công trình có quy mô như trên thì chủ đầu tư hoặc đơn vị thi công xây dựng phải có đủ điều kiện năng lực theo luật định.

Cũng cần phải lưu ý rằng: theo quy định của pháp luật thì trước khi khởi công xây dựng nhà, ông cần tiến hành các thủ tục để có được Giấy phép xây dựng từ cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Công ty Luật ANT

(Theo CafeLand)

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>