Tp.HCM cho phép không lập quy hoạch 1/2000 Khu dân cư gần 300 ha

Vừa qua, UBND Tp.HCM đã đồng ý kết quả thi tuyển lập phân khu tỷ lệ 1/2000 (KDC) đô thị tại phường Trường Thạnh và phường Long Trường, quận 9 với tổng diện tích 296,69 ha.

Nhằm đẩy nhanh tiến độ triển khai, UBND thành phố cho phép không lập phân khu tỷ lệ 1/2000 KDC đô thị này mà thực hiện ngay việc lập quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 dựa trên cơ sở bám sát ý tưởng của phương án đoạt giải trong cuộc thi và những yêu cầu đã đề cập tại Nhiệm vụ tỷ lệ 1/2000 đã được phê duyệt.

Theo đó đề xuất phương án thiết kế tối ưu với những tiêu chí khai thác điều kiện tự nhiên, sông rạch của khu vực triệt để, tạo ra nét đặc trưng của KDC có cơ cấu phân khu chức năng hợp lý. Đặc biệt, phương án nghiên cứu cần phải ưu tiên chỉ tiêu đất đối với công viên cây xanh.

20150521140030 6037 Tp.HCM cho phép không lập quy hoạch 1/2000 Khu dân cư gần 300 ha
KDC đô thị tại phường Trường Thạnh và phường Long Trường, quận 9 trên bản đồ

Bên cạnh đó, các Sở, ngành cũng cần phải xác định được những công trình điểm nhấn ở không gian khu vực quy hoạch theo các tầm nhìn, hướng chính.; ưu tiên bố trí những công trình cao tầng dọc những trục giao thông chính có động lực phát triển, cụ thể như: đường cao tốc Tp.HCM – Long Thành – Dầu Giây, đường Vành đai 3,

KDC đô thị này có quy mô 296,69 ha và có tính chất KDC nhà vườn, thương mại – dịch vụ, du lịch sinh thái, nhà ở và công trình công cộng với mật độ xây dựng thấp.

Khu vực quy hoạch có phía Bắc giáp đường cao tốc Tp.HCM – Long Thành – Dầu Giây; phía Nam giáp sông Đồng Nai; phía Tây giáp sông Đồng Nai và sông Ông Nhiêu; phía Đông giáp sông Tắc và sông Đồng Nai.

(Theo CafeLand)

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>