Hội chợ triển lãm BĐS 2015 lần thứ nhất thu hút hàng ngàn khách hàng

triển lãm (BĐS) Việt Nam 2015 lần thứ nhất đã được khai mạc vào sáng 31/7 tại Cung triển lãm Kiến trúc và Quy hoạch Xây dựng Quốc gia (Hà Nội). Hội chợ có sự tham gia của khoảng 100 gian hàng, trưng bày và giới thiệu dự án BĐS, hàng ngàn đến tìm hiểu thông tin.

Bà Phan Thị Mỹ Linh, Thứ trưởng Bộ Xây dựng và đại diện cơ quan quản lý nhà nước về nhà ở và thị trường BĐS thuộc Bộ Xây dựng đã đến và tham quan triển lãm. Cơ quan truyền thông bảo trợ cho sự kiện này là Báo Xây dựng.

20150801075255503 Hội chợ triển lãm BĐS 2015 lần thứ nhất thu hút hàng ngàn khách hàng
Thứ trưởng Bộ Xây dựng tham dự triển lãm BĐS 2015

Tham dự triển lãm, ông Nguyễn Trần Nam, nguyên Thứ trưởng Bộ Xây dựng, Chủ tịch Hiệp hội BĐS Việt Nam phát biểu: “Từ đầu năm đến nay, tại hai TP lớn là Hà Nội và Tp.HCM đã có khoảng gần 20.000 giao dịch BĐS thành công”.

20150801075256033 Hội chợ triển lãm BĐS 2015 lần thứ nhất thu hút hàng ngàn khách hàng
Ông Nguyễn Trần Nam, nguyên Thứ trưởng Bộ Xây dựng phát biểu tại triển lãm BĐS 2015

Ông Nguyễn Trần Nam nhận định, thị trường BĐS Việt Nam 6 tháng đầu năm 2015 đã có sự chuyển biến tích cực. Nhiều văn bản, chính sách nhằm điếu tiết và phát triển thị trường BĐS đã bắt đầu đi vào cuộc sống và phát huy tác dụng. Nghị quyết của Quốc hội cũng như các giải pháp của Chính phủ nhằm tháo gỡ khó khăn cho thị trường BĐS đã góp phần đem lại sự khởi sắc của thị trường. Những chính sách mới có hiệu lực từ ngày 1/7/2015 như Luật Nhà ở, Luật Đất đai, Luật Kinh doanh BĐS sửa đổi và Luật Đầu tư… đã và đang tác động tích cực đến thị trường này, tạo ra luồng gió mới đối với tất cả các phân khúc, sản phẩm, khơi thông được nguồn vốn đổ vào thị trường và khuyến khích được dòng vốn đầu tư FDI vào thị trường BĐS.

20150801075256330 Hội chợ triển lãm BĐS 2015 lần thứ nhất thu hút hàng ngàn khách hàng
Triển lãm BĐS 2015 thu hút sự tham gia của nhiều doanh nghiệp BĐS và khách hàng

Việc mở rộng cho phép người Việt Nam định cư ở nước ngoài và người nước ngoài được sở hữu nhà tại Việt Nam đã tạo ra một xung lực về cầu cho thị trường và làm cho thị trường BĐS ấm dần lên.

Cùng với đó, các doanh nghiệp BĐS đã khẳng định những bước đi mới trong việc chủ động điều chỉnh hoạt động kinh doanh, tái cơ cấu doanh nghiệp, điều chỉnh cơ cấu sản phẩm cho phù hợp với khả năng chi trả và nhu cầu của thị trường.

Ngành ngân hàng cũng đã nắm bắt được khuynh hướng của thị trường để hướng dòng tiền vào các doanh nghiệp có uy tín, các dự án nhà ở xã hội, dự án nhà ở thương mại có tính thanh khoản cao. Điều này cũng góp phần làm cho thị trường BĐS phát triển lành mạnh hơn, minh bạch và hiệu quả hơn. Tất cả những điều đó đã kéo được người mua và nhà đầu tư quay trở lại và đặt niềm tin vào thị trường.

“Hội chợ năm 2015 – lần thứ nhất” là hội chợ mang tính chuyên ngành cao do Hiệp hội BĐS Việt Nam tổ chức, hội chợ chuyên biệt về lĩnh vực BĐS.

Sự khởi sắc của thị trường BĐS thể hiện qua không khí sôi động của triển lãm, với sự tham gia của các chủ đầu tư lớn như Tập đoàn FLC, Tổng công ty Xây dựng Hà Nội, Tổng công ty Phát triển Nhà và Đô thị (HUD), Tổng công ty Viglacera, Tổng công ty Phát triển nhà Hà Nội (Handico), Geleximco, C.E.O, Hòa Bình, GP Invest, Hải Đăng, Phúc Hà, Hải Phát… cùng các dự án BĐS của các đơn vị này.

Các loại dự án BĐS đều được giới thiệu và chào bán ngay tại buổi triển lãm. Các dự án BĐS cao cấp có thể kể tới như Parkview Residences – Hà Đông, Park Hill, Goldmark City, Hòa Bình Green City, Tràng An Complex, KĐT Nghĩa Đô – 106 Hoàng Quốc Việt… Dự án thuộc phân khúc trung cấp và bình dân có Green Stars, Gemek Tower, Thang Long Victory… Và có cả nhà ở xã hội như dự án The Vesta Phú Lãm…

Ngoài ra, còn có sự tham gia của các sàn giao dịch BĐS đến từ Hội Môi giới BĐS Việt Nam như STDA (siêu thị dự án), Đất Xanh miền Bắc, DTJ, Maxland, Phú Quý Land, Phú Tài Land, Vicland….

Triển lãm cũng thu hút sự tham gia của rất nhiều đối tác là các ngân hàng đến để giới thiệu chương trình cho vay, hỗ trợ tài chính cho chủ đầu tư và người mua nhà như Sea Bank, MB Bank, VietinBank, Bảo Việt Bank…

Một điểm đặc biệt đáng ghi nhận, đó là triển lãm BĐS 2015 có sự xuất hiện của một số khách cá nhân là người nước ngoài, gồm cả khách châu Âu và khách châu Á đến tìm mua nhà. Theo quy định, họ được phép sở hữu BĐS tại Việt Nam.
(Theo Báo Xây dựng Online)

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>