Giá bán căn hộ cao cấp vẫn tăng nhẹ dù nguồn cung lớn

Từ cuối năm 2014, thị trường rục rịch khởi động với hàng nghìn sản phẩm tung ra thị trường. Theo một số chuyên gia, mặc dù nguồn cung lớn nhưng giá căn hộ phân khúc này vẫn có xu hướng nhích nhẹ cho thấy những người cầm tiền đã bắt đầu sốt ruột.

Đầu năm nay, Tập đoàn Vingroup chính thức triển khai giai đoạn 2 của dự án Vinhomes Time City đồng thời mở bán hàng loạt tòa chung cư tại dự án này. Đến nay, hàng nghìn căn hộ tại Time City đã được bán hết, trong khi với uy tín và nhiều lợi thế, dự án này hiện vẫn tiếp tục được khách hàng quan tâm.

Thị trường căn hộ cao cấp Hà Nội đầu năm nay cũng đón nhận hàng nghìn căn hộ từ dự án Goldmark City (Bắc Từ Liêm). Hiện tai, dự án này vẫn đang được chủ đầu tư mở bán các đợt tiếp theo với chính sách linh hoạt, được sự quan tâm của người mua.

Ở quy mô nhỏ hơn, các dự án thuộc phân khúc cao cấp như Tràng An Complex (Cầu Giấy); SunSquare (Nam Từ Liêm), Imperia Garden (Thanh Xuân)…cũng chào bán ra thị trường hàng trăm căn hộ. Tuy nhiên, các chủ đầu tư không bung sản phẩm cùng lúc mà chỉ “nhỏ giọt” từng đợt.

20150821081410 6631 Giá bán căn hộ cao cấp vẫn tăng nhẹ dù nguồn cung lớn
Phân khúc căn hộ cao cấp vẫn tiếp tục thu hút

Đơn cử, tại dự án Tràng An Complex, sau 2 đợt mở bán, chủ đầu tư mới đưa ra thị trường khoảng 300 căn trong khi tổng lượng sản phẩm của dự án này khoảng 800 căn. Tại dự án SunSquare, tổng quy mô khoảng 400 căn hộ, nhưng hiện tại chủ đầu tư mới bán ra một lượng căn hộ hạn chế. Đáng chú ý, dự án Imperia Garden có quy mô lên đến 1.600 căn hộ nhưng hiện nay chủ đầu tư mới đang triển khai giai đoạn đầu, hiện đã có 500 căn được khách hàng giữ chỗ.

Tính nhanh đã có hàng nghìn căn hộ từ các dự án trên hiện còn chưa bán xong hoặc chưa bung nốt ra thị trường trong bối cảnh doanh nghiệp mở bán “nhỏ giọt” chưa kể thị trường căn hộ cao cấp vẫn có thêm nguồn cung mới từ hàng loạt dự án.

Cụ thể, từ nay đến cuối năm, thị trường căn hộ Hà Nội sẽ đón thêm khoảng 800 căn hộ đến từ dự án MBland Central Point Trung Kính và MBland Central Point Mỹ Đình. Ngoài ra còn một lượng căn hộ không nhỏ khác đến từ dự án HD Mon City tại Khu đô thị Mỹ Đình của Công ty CP Địa ốc Hải Đăng, dự án D, .Le Roi Soleil Quảng An của Tân Hoàng Minh và dự án FLC 265 Cầu Giấy của FLC Group…

Mặc dù dự báo nguồn cung có thể bùng nổ nhưng các chủ đầu tư tại Hà Nội vẫn khá lạc quan thậm chí còn tăng giá bán vì nhận thấy sản phẩm vẫn được thị trường hấp thụ khá tốt.

Nhiều dự án căn hộ cao cấp đã ghi nhận có sự nhích nhẹ về giá, chẳng hạn như Dự án SunSquare, Goldmark City, Home City… Thậm chí có những dự án nhận được sự quan tâm của đông đảo khách hàng sau khi giới thiệu chính thức khiến chủ đầu tư nhanh chóng định giá lại, với mức giá tăng vọt so với ban đầu. Điều này cho thấy, không chỉ doanh nghiệp mà cả khách hàng cũng bắt đầu tin rằng, xu hướng tăng giá của phân khúc này có thể tiếp tục kéo dài.

Đơn cử, căn hộ tại dự án Imperia Garden trước khi chính thức mở bán được chào mời với giá khoảng trên 30 triệu đồng/m2, thế nhưng đến khi mở bán chính thức, giá căn hộ đã bật lên đến 40 triệu đồng/m2. Còn tại dự án MBland Central Point Trung Kính, mặc dù vẫn đang trong giai đoạn giới thiệu ra thị trường và còn chưa chính thức mở bán nhưng giá căn hộ đã được nhà đầu tư kỳ vọng đẩy lên cao vài giá so với giá gốc dự kiến…

Kết quả thống kê mới đây của CBRE Việt Nam cũng cho thấy, thị trường căn hộ cao cấp năm nay đang có những diễn biến khá tích cực, đạt lượng giao dịch lớn nhất kể từ năm 2012 đến nay. Một số đơn vị phân phối lớn trên thị trường như Đất Xanh Miền Bắc hoặc STDA cũng có chung nhận định này và cho rằng phân khúc căn hộ cao cấp sẽ tiếp tục được điều chỉnh tăng giá bán trong thời gian sắp tới.

Ông Nguyễn Quốc Hiệp, Chủ tịch GPInvest cho rằng, việc căn hộ cao cấp tăng giá bán và được hấp thụ tốt do nhiều nguyên nhân, trong đó có yếu tố thị trường, sự hồi phục của kinh tế vĩ mô. Một nguyên nhân khác có thể cũng khiến giá căn hộ cao cấp tiếp tục nhích lên thời gian tới là lãi suất tiết kiệm khá thấp cùng với việc Ngân hàng Nhà nước điều chỉnh biên độ tỷ giá cũng khiến dòng tiền của nhà đầu tư đổ vào thị trường . Đặc biệt, dòng tiền này thường có xu hướng đổ vào phân khúc căn hộ cao cấp.

(Theo Đầu tư chứng khoán)

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>