Bất động sản vùng ven Tp.HCM rục rịch trỗi dậy

Sự khởi sắc của (BĐS) phía Nam không chỉ ở Tp. HCM mà đã lan rộng ra các tỉnh lân cận như Bình Dương, Long An, Đồng Nai với nhiều dự án được tung ra thị trường và có sức hút khá tốt.

Từng được mệnh danh là “tam giác vàng” của thị trường BĐS phía Nam, Bình Dương, Long An, Đồng Nai thời gian qua dù không được như Tp. HCM nhưng cũng trải qua nhiều đợt sóng.

Sau giai đoạn trầm lắng, thị trường Bình Dương gần đây đã bất ngờ tăng sức hút khá mạnh. Vừa qua, Công ty TNHH Tổ chức nhà quốc gia Bình Dương (N.H.O Bình Dương) phối hợp cùng Công ty Sung Huyn Vina (SHV) công bố chào bán giai đoạn 2 dự án căn hộ thương mại First Home Premium và thu hút khá đông sự chú ý của khách hàng. Đây là dự án tại thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương, được xây dựng với tổng diện tích gần 10.000 m2, gồm 527 căn hộ. Với các chính sách bán hàng hấp dẫn, đến nay phần lớn căn hộ đã được khách hàng đặt mua.

Sự nhộn nhịp trở lại của BĐS vùng ven gần đây xuất phát từ nhiều nguyên nhân, trong đó quan trọng nhất là giá còn khá mềm so với Tp. HCM, mà vài năm trở lại đây hạ tầng liên kết giữa các địa phương có sự đột phá mạnh mẽ.

Cũng tại Bình Dương, mới đây Công ty Tấc Đất Tấc Vàng mở bán 70 sản phẩm thuộc block đất nền thương mại IJC@VSIP tại TP mới Bình Dương. Dự án này do Tấc Đất Tấc Vàng và Công ty Becamex IJC làm chủ đầu tư. Ông Hoàng Anh Tuấn, Tổng giám đốc Công ty Tấc Đất Tấc Vàng cho biết, toàn bộ sản phẩm của đợt mở bán lần này đã được khách hàng đặt mua.

Tại thị trường Long An, Công ty CP Địa ốc Cát Tường Đức Hòa vừa chính thức ra mắt dự án Khu đô thị Thương mại dịch vụ Cát Tường Phú Nguyên Residence. Phó tổng giám đốc Công ty Cát Tường Lê Tiến Vũ cho hay, sau gần 2 tuần chính thức công bố 250 sản phẩm trong đợt đầu ra thị trường, hiện nay đã có hơn 200 sản phẩm đã được khách hàng đặt chỗ.

20151126100527 1eaf Bất động sản vùng ven Tp.HCM rục rịch trỗi dậy

vùng ven đang có sức hút khá tốt. Ảnh: Lê Toàn

Trước đó, cũng có khá nhiều nhà đầu tư tên tuổi đã “đổ” vốn vào thị trường BĐS Long An. Hàng loạt dự án khu đô thị lớn đã và đang được triển khai, đơn cử như Dự án Khu dân cư Thương mại Cát Tường Phú Thạnh của Cát Tường, Làng Sen Việt Nam của Phúc Khang, Dự án Thanh Yến Residence, Five Star của Tập đoàn Năm Sao, hay các dự án của Thuduc House, Nam Long, Đồng Tâm, Tân Tạo,… Đa số các dự án thời gian qua đều có kết quả bán hàng khá thành công, điển hình như Dự án Làng Sen Việt Nam đến nay đã bán hết.

Còn tại Đồng Nai, nhiều dự án tại Đồng Nai như The Viva City, Sakura Valley… đều có kết quả bán hàng khá tốt kể từ sau khi Quốc hội thông qua Dự án Sân bay quốc tế Long Thành.

Giới chuyên môn phân tích, sự nhộn nhịp trở lại của BĐS vùng ven gần đây xuất phát từ nhiều nguyên nhân, trong đó, quan trọng nhất là giá còn khá mềm so với Tp. HCM, mà vài năm trở lại đâyhạ tầng liên kết giữa các địa phương có sự đột phá mạnh mẽ. Ví dụ, so với các địa phương lân cận TP. HCM như Đồng Nai, Bình Dương, thì BĐS Long An ít được quan tâm hơn, tuy nhiên gần đây Long An lại được nhiều nhà đầu tư chú trọng nhờ chiến lược phát triển hạ tầng ở khu vực này.

Trong chiến lược phát triển vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, Long An được đánh giá là một trong những vùng kinh tế có nhiều tiềm năng và được quy hoạch thành khu đô thị mở. Trong đó, định hướng chính là phát triển khu kinh tế trọng điểm gồm 9 huyện thị phía Đông Nam gồm TP. Tân An, huyện Đức Hòa, Cần Giuộc, Bến Lức, Cần Đước, Châu Thành, Tân Trụ, Thủ Thừa, Thạnh Hóa, Đức Huệ.

Còn tại Bình Dương, bên cạnh những tuyến đường hiện hữu kết nối với Tp. HCM thì Bình Dương đã lên kế hoạch phát triển mạng lưới kết nối khác qua hệ thống xe buýt đi từ TP mới Bình Dương đến Tp. HCM. Như vậy, Bình Dương sẽ có sự đột phá trong phát triển hệ thống đường sắt phát triển đô thị với 6 tuyến đường trên cao và 1 tuyến đường trên mặt đất.

Theo quy hoạch, sẽ có 2 tuyến kết nối với Tp. HCM gồm tuyến số 1 sẽ đi trên cao nối trung tâm Bình Dương với Ga Suối Tiên (tuyến metro số 1 của Tp. HCM), ưu tiên xây dựng để hoàn thành trước năm 2020. Trong khi đó, tuyến số 2 sẽ là tuyến tàu điện nhẹ đi từ TP. Thủ Dầu Một đến Tp. HCM.

(Theo Đầu tư chứng khoán)

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>