Thị trường đất nền tại Hà Nội hứa hẹn bùng nổ trong năm 2016

Thị trường tại năm 2016 được dự bán sẽ nóng lên với động lực là sự bùng nổ của phân khúc chung cư trong năm vừa qua.

Mới đây (16/1/2016), Sàn giao dịch Hải Phát đã chính thức giới thiệu và mở bán ra thị trường sản phẩm biệt thự dự án The Phoenix Garden với chương trình khuyến mãi đặc biệt, các khách hàng mua biệt thự tại dự án này đều được tặng ô tô.

Bên cạnh tặng ô tô, người mua nhà còn được chiết khấu lên đến 1 tỷ đồng nếu thanh toán đủ 100% giá trị hợp đồng, còn được tặng gói hoàn thiện tới 1 tỷ đồng và nhiều hỗ trợ khác. Chương trình ưu đãi này có thể nói là lớn nhất từ trước tới nay.

Với chương trình khuyến mãi lớn, dự án The Phoenix Garden đã thu hút được nhiều người mua nhà quan tâm. Trong ngày giới thiệu đã có khoảng 30 sản phẩm được khách hàng đặt mua.

Tại Hà Nội, biệt thự, nhà liền kề đang nóng lên với việc chủ đầu tư Vingroup giới thiệu sản phẩm tại dự án Vinhomes Gadenia Mỹ Đình. Dự án này là nhà biệt thự trong trung tâm thành phố đầu tiên của Vingroup. Cũng chính vì sự đặc biệt đó nên ngay từ khi chưa chính thức mở bán, biệt thự dự án Vinhomes Gadenia Mỹ Đình đã thu hút rất nhiều khách hàng quan tâm.

Chủ đầu tư cho biết, ngay trong ngày mở bán, trên 200 căn biệt thự, biệt thự liền kề, liền kề thương mại và shophouse tại khu The Botanica của dự án này đã được các khách hàng chọn mua.

20160127084744 82a4 Thị trường đất nền tại Hà Nội hứa hẹn bùng nổ trong năm 2016

Sau phân khúc chung cư cao cấp, dòng tiền được dự đoán sẽ chuyển dịch dần
sang phân khúc đất nền, biệt thự trong năm nay. Ảnh: Trọng Tuyến

Ở khu vực Mỹ Đình, bên cạnh biệt thự Vinhomes Gadenia của Vingroup, thị trường biệt thự, nhà liền kề khu vực này cũng rất nhộn nhịp với sự mở bán của dự án nhà liền kề, biệt thự Dự án Mon City và nhà phố thương mại Five Star Mỹ Đình. Trong đó, đợt mở bán dự án Five Star ghi nhận thanh khoản rất tốt, còn theo công bố mới đây của chủ đầu tư dự án HD Mon City – Công ty CP Đầu tư Địa ốc Hải Đăng trong đợt mở bán lần 1, hơn 100 sản phẩm cả nhà phố thương mại và căn hộ của dự án đã được được tiến hành giao dịch thành công.

Ngoài các dự án trên, theo tìm hiểu của phóng viên, tại Hà Nội, nguồn cung biệt thự, nhà liền kề trong năm 2016 sẽ tương đối dồi dào, tới từ hàng loạt dự án đô thị đã, đang và dự kiến sẽ triển khai xây dựng.

Đơn cử, dự án FLC Gardens Đại Mỗ đã được chủ đầu tư xây dựng hàng loạt hạng mục và có thể sẵn sàng mở bán bất cứ lúc nào trong năm 2016. Trong khi đó, ở khu vực phía Tây Hà Nội, bên cạnh dự án Vinhomes Gadenia, chủ đầu tư Vingroup cũng đang có trong tay dự án Mễ Trì vừa mua từ Công ty CP Phát triển Thể thao và Giải trí Mễ Trì. Dự án được quy hoạch chủ yếu là nhà biệt thự cao cấp và được dự báo cũng sẽ thực hiện ngay trong năm nay.

Bên cạnh đó, những dự án khác được chủ đầu tư tạm hoãn kế hoạch ra hàng trong năm vừa qua như dự án The Manor Central Park (huyện Thanh Trì và quận Hoàng Mai) của Bitexco, dự án Nam An Khánh (huyện Hoài Đức) của Sông Đà Sudico, dự án Thanh Hà Cienco 5 Land (quận Hà Đông)… cũng được dự báo sẽ mở bán trong năm nay.

Trao đổi với phóng viên, Chủ tịch HĐQT GP-Invest Nguyễn Quốc Hiệp cho biết, sự ấm lên của phân khúc căn hộ trong năm vừa qua sẽ là động lực giúp thị trường đất nền Hà Nội ấm lên trong năm nay. Với dự đoán này, trong năm nay, GP-Invest sẽ triển khai và giới thiệu ra thị trường một dự án nhà thấp tầng ở quận Thanh Xuân.

Theo báo cáo thị trường của CBRE, thanh khoản của phân khúc biệt thự, nhà liền kề tại Hà Nội tốt hơn trong năm 2015. Đặc biệt là giá bán trong quý IV/2015 đã tăng nhẹ vào khoảng 1,4% so với quý liền trước.

CBRE nhận định, năm 2016, thị trường biệt thự, nhà liền kề sẽ đón nhận nhiều tín hiệu tích cực hơn, bao gồm cả nguồn cung, thanh khoản cũng như giảm mạnh hàng tồn kho trên thị trường hiện nay.

(Theo Đầu tư chứng khoán)

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>