Chân dung 5 đại địa chủ lớn nhất tại Mỹ

Tại Mỹ hiện nay, xu hướng làm đang ngày một tăng cao. Dường như niềm đam mê của các là nhìn thấy đất đai của mình luôn sinh sôi nảy nở.

Một báo cáo gần đây nhất của Cục Quản lý đất đai Mỹ cho thấy, có trên 100 chủ đất sở hữu khoảng 34 triệu mẫu đất ở quốc gia này và dường như không hề có biến động trong nhiều năm. Dưới đây là chân dung 5 lớn nhất tại Mỹ theo báo cáo của Cục Quản lý đất đai Mỹ.

1. John Malone

Tỷ phú 74 tuổi này hiện đang nắm quyền Chủ tịch của Tập đoàn Liberty Media LMCA. Ông sở hữu 2,2 triệu mẫu Anh (tương đương khoảng 890.310 ha). Giá trị tài sản cá nhân của Malone lên tới 7,4 tỷ USD. Được biết, đất đai của ông nằm ở New Mexico, Kansas và Maine.

20151116113208 32b8 Chân dung 5 đại địa chủ lớn nhất tại Mỹ

Chân dung John Malone
2. Ted Turner

Turner sở hữu 2 triệu mẫu Anh. Hiện, giá trị tài sản cá nhân của ông là 2,2 tỷ USD. Turner có rải rác trên khắp từ núi Rocky phía Tây, đến miền Trung Tây và Nam.

Trước đây, từng có một phóng viên đã phỏng vấn Ted Turner về quan niệm sở hữu đất đai rộng lớn của mình. Vị tỷ phú này đã mời phóng viên cùng xem bộ phim mà ông yêu thích “Cuốn theo chiều gió”. Trong phim có đoạn cha của Scarlett O’Hara nói với cô rằng “đất đai là điều duy nhất trên thế giới có giá trị bền vững và kéo dài” đây cũng chính là quan điểm xuyên suốt cuộc đời của Turner.

20151116113422 e090 Chân dung 5 đại địa chủ lớn nhất tại Mỹ
“Đất đai là điều duy nhất trên thế giới có giá trị bền vững và kéo dài”
chính là quan điểm xuyên suốt cuộc đời của Turner
3. Gia đình Emmerson

Sở hữu 1,9 triệu mẫu Anh gồm trang trại 86 năm tuổi Archie Aldis “Red” Emmerson và Công ty Sierra Pacific Industries – công ty gỗ lớn thứ 2 nước Mỹ. Bất động sản của gia đình Emmerson chủ yếu nằm ở Washington và California. Hiện, Red đang được định giá khoảng 3,6 tỷ USD.

4. Brad Kelley

Sở hữu 1,5 triệu mẫu Anh. Brad Kelley hiện nắm trong tay giá trị tài sản cá nhân 2,2 tỷ USD. Được biết, bất động sản của ông chủ yếu nằm tại Texas, New Mexico, Kentucky và Florida.

20151116113529 4955 Chân dung 5 đại địa chủ lớn nhất tại Mỹ
Bất động sản của Brad Kelley chủ yếu nằm tại Texas, New Mexico, Kentucky và Florida
5. Gia đình Reed

Nắm trong tay 1,37 triệu mẫu Anh. Hiện nay, gia đình Reed sở hữu tài sản giá trị 1,7 tỷ USD và Công ty Green Diamond Resource tại Tây Bắc Thái Bình Dương.

Bên cạnh các đại địa chủ trên, phải kể đến một số chủ đất lớn khác của nước Mỹ như anh em nhà Arthur sở hữu các trang trại rộng lớn với tổng diện tích khoảng 1,25 triệu mẫu Anh (đứng thứ 6 trong danh sách), tổng giá trị tài sản lên đến 5,2 tỷ USD. Hay Jeff Bezos là nhà sáng lập Amazon, người này đứng thứ 26 trong danh sách với 290 mẫu Anh ở Tây Texas và sở hữu số tài sản khổng lồ trị giá 55,2 tỷ USD, giàu có thứ 4 của Mỹ. Louis Bacon sở hữu 219 mẫu Anh đất đai phì nhiêu (đứng thứ 45), đang được canh tác bông tại Raleigh, Bắc Carolina. Chính mảnh đất màu mỡ này đã mang lại cho Bacon những vụ mùa bội thu với lợi nhuận khổng lồ giúp ông sở hữu số tài sản trị giá 1,8 tỷ USD…

(Theo Đầu tư chứng khoán)

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>