Doanh nghiệp BĐS thưởng Tết to để giữ chân nhân viên

Kết thúc năm 2015 với nhiều chuyển biến tích cực của thị trường, nhiều công ty bất BĐS cho biết đều có kế hoạch thưởng Tết tốt hơn năm ngoái để giữ chân nhân viên.

Dù thừa nhận năm vừa qua vẫn còn nhiều khó khăn nhưng Tập đoàn C.T Group – một tại Tp.HCM vẫn quyết định thưởng tết bằng ôtô du lịch mới của Nhật cho một số nhân viên có thành tích xuất sắc. Ngoài ra còn có một số phần thưởng khác như phiếu tích lũy an sinh để mua nhà và tiền mặt…
Ba chiếc ôtô hiệu Honda

Nói cụ thể hơn về phần thưởng Tết, ông Trần Kim Chung, chủ tịch C.T Group cho biết: Mức thưởng cao nhất có giá trị lên đến 800 triệu đồng, đó là 3 chiếc ôtô hiệu Honda sẽ được công ty trao vào dịp lễ tổng kết ngày 30/1. Ngoài 3 giải thưởng xuất sắc trên sẽ có 15 cán bộ nhân viên đạt thành tích tiên tiến được thưởng trị giá từ 100 – 200 triệu đồng. Mức thưởng này nhằm thể hiện tinh thần ‘cùng làm cùng hưởng’ của công ty.

Ông Chung cũng cho biết, mức thưởng tết thấp nhất của một nhân viên đang làm việc ở C.T Group là 2 tháng lương.

20160111104923 c9fd Doanh nghiệp BĐS thưởng Tết to để giữ chân nhân viên

Các doanh nghiệp BĐS đều có dự định thưởng Tết tốt hơn để giữ chân nhân viên

Nhiều chủ doanh nghiệp địa ốc tại Tp.HCM đều cho rằng, thị trường đang tốt trở lại nên việc tuyển nhân viên mới, giữ người cũ là một trong những vấn đề quan trọng hàng đầu, do đó các doanh nghiệp đều tính đến kế hoạch thưởng tết năm nay khá hơn các năm khác.

Đại diện của Công ty Novaland cũng cho biết thưởng Tết bình quân cho nhân viên của doanh nghiệp này là 4-6 tháng lương, ngoài ra còn có các phần thưởng giá trị khác như , , …đối với những nhân viên có thành tích tốt.

Trong khi đó, các công ty có mức kinh doanh khá tốt như như Hưng Thịnh, CityLand, An Gia Hưng… đến thời điểm này vẫn chưa thấy công bố kế hoạch thưởng Tết…

Ngân hàng chưa dám thưởng to

Trong khi đó, các ngân hàng từng một thời xôn xao với mức thưởng “khủng” trong tết thì mấy năm gần đây lại tỏ ra khá dè dặt.

Đến nay, hầu hết các ngân hàng chỉ mới công bố thưởng Tết dương lịch, còn thông tin thưởng Tết âm vẫn trong vòng bí mật.

Một vị lãnh đạo của VietinBank cho biết, dù tình hình kinh doanh năm 2015 tốt hơn nhưng việc thưởng Tết cho nhân viên vẫn phải cân nhắc kỹ, dự kiến giữa tháng 1/2016 đơn vị mới công bố mức thưởng Tết.

Theo đó, vị này tiết lộ: “Mức thưởng sẽ không ‘ghê gớm’ mà chủ yếu mang tính động viên vì điều kiện kinh tế còn nhiều khó khăn, ngân hàng phải tập trung nguồn lực tái cấu trúc, trích quỹ dự phòng, giảm thấp nhất chi phí…”.

Một lãnh đạo của ngân hàng Phương Đông thì cho biết, doanh nghiệp này mới chi thưởng Tết dương lịch và lương tháng 13, còn lại thưởng Tết âm lịch phải đợi tổng kết hoạt động năm 2015 mới công bố quyết định chính thức.

Trong khi đó nhân viên các ngân hàng mang tâm trạng khác nhau. Một lãnh đạo cấp trung của ngân hàng VPBank cho biết vừa qua mới chỉ được thưởng Tết dương lịch 1 triệu đồng và nhận lương tháng thứ 13.

“Tôi nghe nói ngân hàng sẽ thưởng Tết âm 3 tháng lương do kết quả kinh doanh khả quan, nhưng đến nay mọi thứ vẫn chỉ là đồn đoán chứ chưa có thông tin nào chính thức”, vị này cho hay. Ngoài ra, theo chia sẻ của vị lãnh đạo này, hiện ngân hàng mới đang xếp loại nhân viên, nếu được đánh giá hoàn thành tốt hoặc xuất sắc có thể sẽ được cộng thêm tỉ lệ phần trăm trên số tiền thưởng.

Trong khi đó, ngân hàng Nam Á hiện cũng mới chỉ thưởng lương tháng 13. Một nhân viên của ngân hàng này cho biết, tuy gọi là lương tháng 13 nhưng cũng chỉ có ai làm trọn 12 tháng trong năm mới được nhận đủ một tháng lương, các nhân viên còn lại sẽ được tính bằng cách lấy lương tổng chia bình quân cho số tháng làm việc thực tế.

(Theo Tuổi trẻ online)

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>