Giao dịch BĐS tăng mạnh ở hai thị trường trong tháng 1/ 2016

Thông tin trên vừa được Hiệp hội Việt Nam (VNREA) phát đi về (BĐS) tháng 1 vừa qua.

Tiếp nối sự phục hồi tích cực từ năm 2015 trên cả 2 địa bàn, lượng thành công trong tháng tăng 10% so với cùng kỳ năm 2015. Từ những diễn biến tích cực đó, VNREA dự báo thị trường BĐS trong những tháng kế sẽ tiếp đà phát triển sôi động.

1.600 giao dịch thành công

Theo báo cáo về thị trường BĐS tháng 1/2016 của VNREA, lượng giao dịch có mức tăng trưởng khá so với cùng kỳ năm ngoái, tuy có thấp một chút so hơn tháng 12/2015 song đây là do yếu tố mùa vụ khi tháng 1 là tháng giáp Tết. Tại Hà Nội, có khoảng 1.600 giao dịch thành công, gần bằng so với tháng trước đó và cao hơn 7% so với với cùng kỳ 2015.

20160302084454 e039 Giao dịch BĐS tăng mạnh ở hai thị trường trong tháng 1/ 2016

Lượng giao dịch thành công trong tháng đầu năm 2016 tăng 10% so
với cùng kỳ năm 2015. Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Cùng với các bình dân tiếp tục được mở bán trên thị trường, các cao cấp cũng được nhiều chủ đầu tư giới thiệu với người mua. Tại khu vực phía Tây Hà Nội, một số dự án được mở bán đợt mới trong những ngày đầu năm 2016 như FLC Complex 36 Phạm Hùng; Mon City – Mỹ Đình; Goldmark City – Hồ Tùng Mậu; Hanoi Landmark 51 – Hà Đông; Season Avenua – Hà Đông;… Đặc điểm chung của các căn hộ được mở bán trong giai đoạn này là đều có vị trí thuận lợi, phương thức thanh toán linh hoạt và diện tích đa dạng phù hợp với nhu cầu của đa số khách hàng.

Trong khi đó, Tp.HCM có khoảng 1.600 giao dịch thành công, tăng khoảng 14% so với cùng kỳ năm 2015 nhưng thấp hơn 3% so với tháng trước đó. Tính thanh khoản của thị trường tăng cao, phân khúc nhà ở thương mại có quy mô vừa và nhỏ (căn hộ 1-2 phòng ngủ) có giá bán trên dưới 1 tỷ đồng/căn được giao dịch nhiều. Những dự án căn hộ được mở bán tập trung tại khu vực một số quận như: Hưng Phát Silver Star – huyện Nhà Bè, The EverRich Infinity – quận 5, Diamond Lotus Lake View – quận Tân Phú… Trong khi đó, phân khúc biệt thự, liền kề cũng ghi nhận sự sôi động của một số dự án được chủ đầu tư giới thiệu ra thị trường như: Villa Rivier – quận 2, Thủ Đức Garden Homes – quận Thủ Đức, Thảo Điền Pearl – quận 2,…
Giá bán căn hộ ổn định

VNREA cho biết, tại một số dự án có vị trí đẹp, triển khai đúng tiến độ, giao thông thuận lợi, giá chào bán có tăng nhẹ. Tại Hà Nội, thị trường BĐS tiếp tục có chuyển biến tích cực, vì vậy các dự án chung cư có vị trí đẹp, hạ tầng đầy đủ, giao thông thuận lợi, giá chào bán tăng nhẹ so với thời điểm mở bán (các dự án tại khu vực Cầu Giấy, Hà Đông, Nam Từ Liêm).

Còn thị trường nhà liền kề, biệt thự giá cả ít biến động. Tại Tp.HCM, thị trường căn hộ với việc mở bán hàng loạt các dự án nhà ở diện tích vừa và nhỏ khiến cho giá nhà ở những tháng gần đây không có nhiều biến động và tương đối ổn định. Phân khúc căn hộ cao cấp giá tăng nhẹ ở các dự án đã và đang triển khai như dự án Mega Ruby tại quận 9 hay dự án Vinhomes Central Park tại quận Bình Thạnh,…

Những dự án xa trung tâm, chưa có hạ tầng đầy đủ hay những dự án đang thực hiện dở dang thì giá không có nhiều biến động. Song, do thị trường BĐS có chuyển biến tích cực nên không có các giao dịch bán cắt lỗ, không có dự án giảm giá, không có thoái vốn của các nhà đầu tư. Một số dự án mới triển khai tại các vị trí đẹp, các dự án nhà ở đã xây xong hoặc dự án sắp hoàn thành, giá tăng từ 1%-3% so với giá ban đầu.

(Theo Kinh tế & Đô thị Online)

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>