Giới đầu tư châu Á mở rộng phạm vi đầu tư bất động sản tại châu Âu

Các nhà đầu tư địa ốc đến từ châu Á đang chuyển hướng đầu tư vào BĐS tại các thành phố “mới nổi” tại châu Âu như Amsterdam (Hà Lan), Milan (Italia) và Warsaw Việt Nam thay vì thị trường truyền thống như London (Anh).

Trả lời phỏng vấn báo Business Times, ông Robert Scholten, Trưởng bộ phận châu Á của ngân hàng ING cho biết, người mua BĐS từ châu Á hiện không còn hứng thú với thị trường quen thuộc như London. Nếu lựa chọn đầu tư vào BĐS châu Âu, họ sẽ nhắm tới các thành phố kém nổi tiếng hơn như Amsterdam, Milan và Warsaw.

20150608152133 926d Giới đầu tư châu Á mở rộng phạm vi đầu tư  bất động sản tại châu Âu
Nhiều thành phố có BĐS mới nổi châu Âu đang trở thành điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư châu Á. Ảnh: Vnxpress

Ông Scholten nói: “Các nhà đầu tư châu Á nhanh nhạy bắt đầu có xu hướng chuyển dịch các khoản đầu tư BĐS sang các thành phố thuộc Pháp, Đức, Hà Lan, Bỉ, Italia và Bồ Đào Nha thay vì các thị trường truyền thống sắp bão hòa như London.”

Theo thống kê của UBS Global, châu Á đã vượt qua châu Âu để trở thành châu lục có nhiều người giàu nhất thế giới (nhóm UHNW). Đầu tư BĐS là lĩnh vực đóng góp một phần không nhỏ vào sự giàu có của giới đại gia châu Á, đặc biệt là người Trung Quốc.

Công ty quản lý BĐS CeGeReal cho biết, các nhà đầu tư Trung Quốc đang ồ ạt gia nhập thị trường BĐS thương mại Pháp. Trong năm qua, thị trường văn phòng tại Paris có thêm 56 triệu mét vuông sàn mới, vượt qua London với khoảng 21 triệu mét vuông. Raphael Treguier, Giám đốc điều hành CeGeReal nhận xét: “Triển vọng sinh lời của các nhà đầu tư đến từ Trung Quốc và các quốc gia châu Á khác tại thị trường BĐS Paris vẫn còn rất lớn.”

Tuy nhiên, một bộ phận nhà đầu tư châu Á vẫn tiếp tục tin tưởng vào London nhờ sức hấp dẫn của khu vực BĐS “nóng” nhất hành tinh này. Họ tin rằng đầu tư vào BĐS London sẽ đảm bảo lợi nhuận vĩnh viễn, không bao giờ rớt giá.

Đơn cử, giới UHNW người Thái Lan coi việc đầu tư vào BĐS London là kênh trú ẩn an toàn cho tài sản của họ khỏi những bất ổn trong nước. Tính đến năm 2014, có khoảng 540 đại gia Thái Lan mua nhà tại London. Trong đó, nhiều người mua nhà để chuẩn bị cho con cái theo học tại các cơ sở giáo dục tại thủ đô nước Anh.

(Theo Nhịp sống thời đại)

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>