Bộ Xây dựng kiến nghị : Người dân vay gói 30.000 tỷ đồng không cần chứng minh thu nhập

Trước tình trạng gói hỗ trợ 30.000 tỷ rất chậm mà nguyên nhân chính là do cách hiểu về khái niệm khi vay vốn, vừa qua Bộ Xây dựng đã đưa ra kiến nghị: Người dân vay gói 30.000 tỷ đồng .

20150720083252 1438 Bộ Xây dựng kiến nghị : Người dân vay gói 30.000 tỷ đồng không cần chứng minh thu nhập
Trong văn bản gửi Nhà nước, Bộ Xây dựng kiến nghị vay gói 30.000 tỷ không cần chứng minh thu nhập. Ảnh minh họa.

Trong văn bản gửi Ngân hàng Nhà nước (NHNN), Bộ Xây dựng nêu ý kiến: “Đề nghị NHNN Việt Nam yêu cầu các ngân hàng được chỉ định tham gia giải ngân ưu đãi 30.000 tỷ đồng khi làm thủ tục không yêu cầu người hưởng chính sách chứng minh thu nhập có thuộc diện chịu thuế thu nhập hay không. Điều này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho người đã đủ điều kiện được vay vốn, góp phần đẩy nhanh tiến độ giải ngân của hỗ trợ nhà ở 30.000 tỷ đồng”.

Bộ Xây dựng cho biết, đối tượng được hưởng chính sách này là thuộc các đơn vị sự nghiệp ngoài công lập, doanh nghiệp thuộc các thành phần kinh tế, người đã nghỉ lao động theo chế độ, lao động tự do, lao động kinh doanh cá thể gặp khó khăn về nhà ở vay để mua có diện tích dưới 70m2, có giá bán dưới 15 triệu đồng/m2 hoặc tổng giá trị hợp đồng mua bán thấp hơn 1,05 tỷ đồng.

Lý giải cho đề xuất mới này, Bộ Xây dựng cho rằng, những đối tượng trên không được hưởng nhiều ưu đãi như những đối tượng được hỗ trợ mua, thuê, thuê mua NOXH. Theo quy định, những trường hợp này chỉ cần được đơn vị nơi công tác hoặc chính quyền địa phương xác nhận về tình trạng nhà ở là đủ điều kiện để vay vốn.

(Theo Pháp luật Tp.HCM Online)

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>