Hà Nội : Phê duyệt quy hoạch chi tiết thành phố công nghệ xanh

UBND TP vừa có quyết định phê duyệt quy hoạch chi tiết Hà Nội, tỷ lệ 1/500.

154158baoxaydung image002 Hà Nội : Phê duyệt quy hoạch chi tiết thành phố công nghệ xanh

Thành phố công nghệ xanh Hà Nội thuộc địa giới hành chính phường Đại Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội có tổng diện tích đất khoảng 574.650m2 với quy mô dân số dự kiến khoảng 4.000 người.

Khu đất nghiên cứu được quy hoạch gồm các chức năng sử dụng đất như sau:

Đất công cộng thành phố và khu vực, tổng diện tích khoảng 19.684m2 gồm 3 ô đất: Đất đường phố và khu vực, tổng diện tích khoảng 51.541m2; đất cây xanh khu vực có tổng diện tích khoảng 164.598m2; đất trường tiểu học có diện tích khoảng 5.010m2; đất trường mầm non có diện tích khoảng 3.008m2; đất cây xanh đơn vị ở có tổng diện tích khoảng 17.071m2; đất đường phân khu vực có tổng diện tích khoảng 45.632m2; đất nhóm nhà ở sinh thái có tổng diện tích khoảng 266.616m2; đất tôn giáo, tín ngưỡng có diện tích khoảng 1.490m2.

Khu vực trọng tâm là khu vực tập trung các công trình công cộng thành phố và khu vực. Khu vực này được gắn kết với không gian cây xanh, quảng trường kết hợp với cảnh quan mặt nước tạo nên một khung cảnh độc đáo hấp dẫn, tạo dấu ấn , của khu vực.

Các tuyến đường quan trọng gồm: Các tuyến đường Tố Hữu (Lê Văn Lương kéo dài), đường 70 và tuyến đường 40m ở phía Tây là sự kết nối không gian bên trong và ngoài khu vực nghiên cứu. Các điểm nhấn là các ô đất công cộng thành phố và khu vực, có vị trí tạo lập không gian và khống chế không gian chung cho toàn bộ khu vực, được kết nối với hướng giao thông chính, không gian cây xanh và mặt nước cảnh quan khu vực.

Trên cơ sở phương án quy hoạch, toàn bộ khu vực nghiên cứu dự kiến phân kỳ đầu tư như sau: Xây dựng hệ thống hạ tầng kỹ thuật đồng bộ trên phạm vi nghiên cứu quy hoạch hỗ trợ địa phương cải tạo, nâng cấp hệ thống hạ tầng kỹ thuật trong khu dân cư hiện có; xây dựng hệ thống cây xanh, bao gồm cây xanh dọc các trục đường giao thông, cây xanh cảnh quan sân vườn trong các lô đất biệt thự, cây xanh sân vườn trong các lô đất công cộng; xây dựng các hạng mục công trình kiến trúc, bao gồm: Các công trình công cộng, trường học, nhà trẻ; các công trình nhà ở sinh thái; thứ tự từng hạng mục dự án đầu tư xây dựng công trình sẽ được cụ thể trong quá trình lập dự án đầu tư xây dựng được cấp có thẩm quyền phê duyệt.

Theo baoxaydung

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>