Căn hộ có giá bán vừa túi tiền đang trong tình trạng cung không đủ cầu

Thị trường nóng lên đã kéo theo cuộc đua đầu tư vào phân khúc cao cấp. Trong khi đó, nhu cầu thực của người dân về những khu căn hộ trong khoảng giá trên dưới 1 tỷ đang trong tình trạng .

20151121085318 6865 Căn hộ có giá bán vừa túi tiền đang trong tình trạng cung không đủ cầu

là một trong những sản phẩm của
Nhu cầu thực đang bị “bỏ rơi”

Nguồn cung căn hộ trên thị trường Tp.HCM từ đầu năm đến nay đã có sự dịch chuyển rõ rệt từ mức giá vừa tầm khoảng trên dưới 1 tỷ chuyển lên mức trên dưới 2 tỷ/căn. Điều này có thể dễ dàng nhận thấy qua những dự án mới tại quận 2, quận 7, quận 4, Bình Thạnh, quận 8…

Lý giải về điều này, nhiều chuyên gia cho rằng, ở mức giá cao, chủ đầu tư sẽ dễ kiếm được biên độ lợi nhuận hấp dẫn hơn so với mức giá vừa phải. Hơn nữa, phân khúc giá cao cũng là nơi tập trung nhiều nhà đầu tư cá nhân ngoài đối tượng người mua để ở thực.

Trong một báo cáo về mới đây, Hiệp hội Bất động sản Tp.HCM (HoREA) cho biết, phân khúc nhà ở có (trên dưới 1 tỷ đồng/căn hộ) vẫn là phân khúc phát triển bền vững đáp ứng nhu cầu thật của đông đảo người tiêu dùng vẫn trong tình trạng cung không đủ cầu. Nguồn cung các dự án nhà ở và sản phẩm căn hộ với và dự án nhà ở xã hội hiện rất thiếu.

Cũng theo HoREA, thống kê trong 7 tháng đầu năm 2015, giao dịch bất động sản tăng mạnh gấp 2,8 lần so với cùng kỳ năm 2014. Đây là tín hiệu tích cực. Tuy nhiên, HoREA cho rằng, sự phát triển của thị trường bất động sản chưa đồng đều, chưa cân đối trên tất cả các phân khúc thị trường.

Cụ thể, phân khúc bất động sản giá cao tăng cung mạnh trong khi đang xuất hiện tình trạng thiếu nguồn cung dự án và sản phẩm trong phân khúc nhà ở có giá bán hợp túi tiền.

Cần những chủ đầu tư “có tâm và đủ tầm”

Lựa chọn phát triển dòng căn hộ giá cao để tối ưu hóa lợi nhuận hay vừa túi tiền để hướng đến nhu cầu thực, phát triển bền vững là bài toán đặt ra với nhiều chủ đầu tư. Theo các chuyên gia, việc chọn lối đi riêng, nhà ở chất lượng cao, đẳng cấp, với mức giá vừa phải đòi hỏi chủ đầu tư phải thực sự tâm huyết cũng như những lợi thế nhất định về quỹ đất, năng lực phát triển.

Minh chứng điển hình cho sự thành công với dòng sản phẩm chất lượng có mức giá hợp lý trên thị trường là thương hiệu Dream Home của Công ty Nhà Mơ với 2 dự án: Dream Home Luxury và Dream Home Residence. Được biết, cả 2 dự án này đều tọa lạc tại khu vực quận Gò Vấp. Dự án Dream Home Residence được đặt mua 400 căn hộ chỉ trong 1 ngày mở bán. Còn Dream Home Luxury với số lượng gần 550 căn, được chào bán vào cuối năm 2013, cũng “sạch hàng” chỉ sau 3 tháng.

Đến nay, Dream Home Luxury đang trong giai đoạn bàn giao nhà với chất lượng vượt ngoài mong đợi của phần đông khách hàng còn Dream Home Residence đang được gấp rút thi công theo đúng tiến độ.

Theo ông Nguyễn Văn Tùng, Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Dịch vụ BĐS Danh Khôi – DKRS – Đơn vị phân phối nhiều dự án lớn tại Tp.HCM – lợi nhuận là bài toán mà các đơn vị kinh doanh đều phải cân nhắc. Tuy nhiên, uy tín của Nhà Mơ qua các dự án trước đây và định hướng phát triển căn hộ có chất lượng cao với giá vừa tầm đã cho thấy tâm huyết lớn của chủ đầu tư này.

Được biết, trong kế hoạch phát triển dòng căn hộ mang thương hiệu Dream Home, sắp tới công ty Nhà Mơ sẽ công bố dòng căn hộ đẳng cấp phù hợp nhu cầu đa số người dân với những tiện ích vượt trội ngay tại trung tâm quận 8 với những thông tin cực kỳ hấp dẫn, được cho là chất lượng vượt trội trong khu vực. Đây là tín hiệu đáng mừng đối với thị trường, mang lại cơ hội an cư, đầu tư cho khách hàng tại khu Tây Sài Gòn.

(Theo DKRS)

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>