Phân khúc đất nền, nhà phố tại TP. HCM đang vào mùa cao điểm

Cùng với xu hướng khởi sắc chung của thị trường (BĐS), phân khúc , tại TP. HCM cũng đang vào màu và có sức hút lớn.

Nhiều doanh nghiệp BĐS đẩy mạnh tung dự án mới ra thị trường nhằm đón đầu dòng tiền từ các nhà đầu tư chuyên nghiệp và cả nguồn vốn tích lũy trong dân đang có xu hướng chuyển dịch vào phân khúc này.

Mới đây, Công ty TCP BĐS Danh Khôi Á Châu (DKRA) đã công bố ra thị trường dự án Khu dân cư ven sông Nam Phát Riverside. Dự án này do Công ty TNHH Sản xuất – Kinh doanh Hai Thành làm chủ đầu tư và DKRA độc quyền phân phối. Nằm trên mặt tiền đường Nguyễn Văn Linh và Phạm Thế Hiển (quận 8), dự án có quy mô 400 nền nhà phố với diện tích trung bình 100 m2/nền, có giá bán trung bình khoảng 12,5 triệu đồng/m2 (đã bao gồm VAT).

Tổng giám đốc DKRA Phạm Lâm cho biết, dù mới được công bố ra thị trường, song hầu hết sản phẩm của đợt 1 dự kiến chào bán đều đã có khách hàng đặt chỗ.

Theo ông Lâm, nguyên nhân khiến dự án này nhận được sự quan tâm khá lớn của khách hàng là bởi xu hướng chung của thị trường. Ngoài ra, quỹ đất để phát triển các dự án nhà phố tại quận 8 không còn nhiều, mà nhu cầu nhà ở lẫn đầu tư đang tăng mạnh. Qua khảo sát cho thấy, sự khác biệt của thị trường hiện nay so với trước đây là có sự tham gia của nhiều nhà đầu tư. Đây là dự án có lợi thế kết nối giao thông thuận lợi, nhất là gần với cầu Phú Định và cầu Bình Tiên, kết nối quận 8 với khu vực trung tâm đang được xây dựng, vì vậy nhiều người đã mua để đón đầu.

Vừa qua, Công ty Sài Gòn New Land đã công bố ra thị trường dự án đất nền Khu dân cư Long Trường mới, đối diện chợ Long Trường hiện hữu và kế bên khu chợ mới thuộc địa bàn quận 9, Tp. HCM. Được biết, dự án có khoảng hơn 1.100 nhà phố, thiết kế thành các dãy nhà phố nhà phố thương mại – dịch vụ kết hợp để ở.

20151111083703 5331 Phân khúc đất nền, nhà phố tại TP. HCM đang vào mùa cao điểm

Các nhà đầu tư đang chuyển hướng sang phân khúc đất nền, nhà phố. Ảnh: Châu Kỳ

Ông Lý Chí Đức, đại diện Công ty Sài Gòn New Land cho biết, dù vừa mới công bố ra thị trường chưa đến 2 tuần, vậy mà đến nay, tất cả sản phẩm đã được bán hết, thậm chí có một số sàn BĐS mua lại cùng lúc vài chục lô để phân phối lại ra thị trường. Do nhu cầu tăng cao nên Sài Gòn New Land dự kiến trong tháng 12 tới sẽ tung tiếp ra thị trường một dự án đất nền có quy mô lớn hơn, nằm ngay tại khu vực quận 9.

Không chỉ các dự án trên, từ nay đến cuối năm sẽ có nhiều dự án đất nền khác được tung ra thị trường, mà nguồn cung lớn nhất thuộc về khu Đông. Đơn cử, theo kế hoạch thì ngày 6/12 tới, Công ty Him Lam sẽ công bố chào bán ra thị trường Dự án Him Lam Phú Đông.

Theo Phó tổng giám đốc Công ty CP Địa ốc Him Lam Ngô Quang Phúc, dự kiến trong đợt 1, Công ty sẽ mở bán 50/207 sản phẩm, tuy nhiên đến thời điểm này đã có hơn 400 khách hàng đăng ký giữ chỗ. Do số lượng khách hàng quá đông nên kế hoạch bán hàng sắp tới của Him Lam sẽ tổ chức hình thức bốc thăm.

Cuối năm nay, theo dự kiến, Hưng Thịnh cũng sẽ “ra mắt” 1 dự án đất nền tại quận 9. Ông Nguyễn Đình Trung, Chủ tịch Tập đoàn Hưng Thịnh chia sẻ, bên cạnh việc đầu tư căn hộ thì Hưng Thịnh đang có gần 10 ha quỹ đất để phát triển các dự án đất nền tại khu Đông TP, các dự án này sẽ được đầu tư xây dựng từ nay cho đến năm 2016.

Hay mới đây, Công ty Địa ốc Kim Oanh cũng tiết lộ vừa mua lại 1 dự án đất nền có quy gần 10 ha tại quận 9. Hiện Kim Oanh đang khẩn trương đầu tư hạ tầng cho dự án, dự kiến cũng sẽ tung sản phẩm ra thị trường trong thời gian tới.

Ghi nhận thực tế tại nhiều dự án đất nền, nhà phố trên địa bàn Tp. HCM thời gian gần đây cho thấy, phần lớn các dự án có kết quả giao dịch khá tốt, nhất là tại khu Nam và Đông, nơi có lợi thế kết nối hạ tầng giao thông tốt, giá cả và thanh khoản đang tăng khá mạnh.

Các chuyên gia BĐS phân tích, một trong những yếu tố làm cho tính thanh khoản của phân khúc đất nền, nhà phố tăng mạnh thời gian gần đây là bởi có sự thu hút mạnh các dòng vốn đầu tư.

Ông Đinh Duy Trinh, Giám đốc điều hành Công ty CP Dịch vụ và Xây dựng BĐS Bản Việt (Bản Việt Land), doanh nghiệp chuyên đầu tư phân phối BĐS tại khu Đông cho hay, sự khởi sắc của thị trường trongthời gian qua đã bắt đầu thu hút khá nhiều nhà đầu tư trở lại.Theo đó, lượng khách hàng săn tìm mua đất nền, nhà phố với mục đích để đầu tư ngày càng tăng lên. Cùng với những người đầu tư BĐS chuyên nghiệp thì còn có khá nhiều khách hàng có tiền tích lũy đã tìm mua BĐS.

(Theo Đầu tư chứng khoán)

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>