Chặng đua cuối cùng trong năm của các doanh nghiệp bất động sản

Sang quý IV/2015, các doanh nghiệp (BĐS) bắt đầu bước vào trong năm với việc bung ra thị trường hàng loạt dự án thuộc các phân khúc khác nhau.

Số liệu mới công bố từ Cục Quản lý nhà và Thị trường BĐS (Bộ Xây dựng) cho thấy, trong tháng 10, tại Hà Nội có khoảng 1.650 giao dịch thành công, tăng khoảng tăng 32% so với cùng kỳ 2014, 3% so với tháng 9. Còn trong tháng 10, tại Tp.HCM có khoảng 1.600 giao dịch thành công, tăng khoảng tăng gần 2 lần so với cùng kỳ năm 2014 và tăng 3% so với tháng 9.

Tới ngày 20/10, tổng giá trị tồn kho BĐS còn khoảng 56.286 tỷ đồng, so với thời điểm 20/9/2015 giảm 3.109 tỷ đồng; so với tháng 12/2013 giảm 38.172 tỷ đồng, tương đương giảm 40,41%; so với quý I/2013 giảm 72.262 tỷ đồng, giảm 56,21%.

Cục Quản lý nhà và Thị trường BĐS nhận định, các dự án căn hộ chung cư cao, trung cấp đang thực hiện có vị trí đẹp, tiến độ nhanh được nhiều người mua nhà quan tâm. Đặc biệt tại phân khúc đất nền, nhà liền kề, biệt thự giao dịch tăng trưởng khá, lượng giao dịch thành công tập trung ở những dự án có vị trí thuận lợi, khu vực có hạ tầng kỹ thuật và kết nối giao thông tốt với những dự án và khu vực lân cận.

Trước sự nhộn nhịp của thị trường nhà đất , hàng loạt doanh nghiệp BĐS từ đầu tháng 10 đã tranh thủ chớp thời cơ để tung hàng. Đáng chú ý, những dự án này chủ yếu tập trung tại Sài Gòn.

20151109081005 15b5 Chặng đua cuối cùng trong năm của các doanh nghiệp bất động sản

Các doanh nghiệp BĐS đua nhau mở bán sản phẩm dịp cuối năm. Nguồn: Doanh nhân Sài Gòn Online

Trước hết, phải kể tới Tập đoàn Đất Xanh tổ chức sự kiện Dat Xanh Expo 2015 vào cuối tháng 10 với chủ đề “Cơ hội an cư và Đầu tư vàng”. Trong sự kiện này, doanh nghiệp đã giới thiệu ra thị trường 20 dự án BĐS do công ty làm chủ đầu tư. Có thể kể đến như các dự án căn hộ trung cao cấp Cara Riverview (quận 8), Opal Riverside (quận Thủ Đức), Auris City (quận 8), Luxcity (quận 7)… khu nhà phố Gold Hill, Sakura Valley, Viva City (Đồng Nai)…

Tới tháng 11, Công ty CP Địa ốc Sài Gòn Thương Tín (Sacomreal) cũng đã tung ra thị trường một loạt dự án mới, thuộc 3 dòng sản phẩm chính, bao gồm: Khu chung cư cao cấp Charmington với dự án chung cư cao cấp Charmington La Pointe; Khu đô thị phức hợp cao cấp Jamona với dự án căn hộ cao cấp Jamona Apartmentk, nhà biệt thự liền kề Jamona Golden Silk; loạt dự án căn hộ tầm trung Carillon ở các quận 1, 7, 10, Tân Phú và Tân Bình (Tp.HCM).

Theo đại diện Sacomreal, trong kế hoạch năm sau, Sacomreal sẽ giới thiệu ra thị trường 2 dự án cao cấp thuộc dòng Charmington tại số 123 Lý Tự Trọng, quận 1 với quy mô 107 căn hộ và dự án 3 mặt tiền nằm trên đường Tản Đà, Võ Văn Kiệt, Hải Thượng Lãn Ông ở quận 5 với quy mô 336 căn hộ. Bên cạnh chuỗi căn hộ cao cấp, doanh nghiệp sẽ ra mắt thị trường những dự án Carillon 4,5,6 (quận Tân Phú), Carillon 3 (đường Hoàng Hoa Thám, quận Tân Bình).

Bên cạnh đó, nguồn tin từ nhiều doanh nghiệp BĐS cũng cho thấy, hàng loạt dự án BĐS sắp tới sẽ chính thức được chào bán ra thị trường. Đơn cử, trong tháng 11 này, Công ty Địa ốc Hoàng Anh Sài Gòn (HASR) giới thiệu ra thị trường dự án khu phức hợp thương mại – dịch vụ – căn hộ cao cấp Western Dragon. Tập đoàn Novaland chào bán khoảng 1.000 căn hộ thuộc Dự án Sunrise Riverside ở khu Nam Sài Gòn. Công ty Địa ốc Phú Long đầu tháng 11 cũng tung ra thị trường giai đoạn 2 Dự án căn hộ Dragon Hill Residences and Suites 2, đây là dự án thành phần trong Khu đô thị Daragon City ở khu Nam Sài Gòn.

Thị trường Hà Nội cũng góp một nguồn cung lớn căn hộ vào dịp ra hàng cuối năm nay là hơn 1.000 căn hộ từ những dự án chung cư ở khu Đoàn Ngoại Giao (Bắc Từ Liêm) đang được chào bán ra thị trường, đa phần các chung cư này đang được triển khai xây dựng phần thân, hoàn thành và bàn giao. Một số tòa nhà đang được sàn BĐS Lanmak chào bán như Chung cư N04B, Chung cư N04A, Chung cư N03-T3, Chung cư N03-T1, Tòa N03-5 của HACC1, Tòa N04A, Tòa N02-T3….

Đồng thời, thị trường này cũng đang đón nhận hàng nghìn căn hộ tới từ các dư án như Seasons Avenue và Mulberry Lane (Hà Đông) của Capital Hoàng Thành; chung cư Park View Residence (Hà Đông) của CEN Invest; dự án Green Stars ở Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm; The One Residence tại khu đô thị Gamuda (quận Hoàng Mai); Five Star Tower (Kim Giang, quận Thanh Xuân); Imperia Garden (Thanh Xuân)…

Các chuyên gia đánh giá, thị trường hiện nay đang có lợi cho cả người bán lẫn người mua. Nhu cầu của thị trường hiện đang tăng mạnh cả với những người mua nhà để đầu tư lẫn để ở. Nhưng với một thị trường mà nguồn cung đang khá dồi dào hiện tại, “quyền năng” vẫn đang thuộc về khách hàng nhiều hơn. Vì thế, đối với các chủ đầu tư, dù thị trường BĐS có khởi sắc song trong giai đoạn này, nếu doanh nghiệp nào không có những chính sách bán hàng tốt, yếu năng lực vẫn sẽ gặp nhiều khó khăn.

(Theo Trí thức trẻ)

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>