Khu liên hợp “đắp chiếu” 10 năm tại Cửa Lò được tái khởi động

Dự án Khu liên hợp khách sạn, thể thao, trung tâm thương mại, chung cư và biệt thự cho thuê tại bãi biển Cửa Lò, Nghệ An sau khi nằm “đắp chiếu” 10 năm mới đây đã khởi động trở lại.

Như nội dung một bài viết mà báo Tuổi Trẻ phản ánh, sau hơn 10 năm khởi động và không ít lần đổi chủ, dự án “Khu liên hợp khách sạn, thể thao, trung tâm thương mại, chung cư và biệt thự cho thuê” với số vốn đầu tư dự kiến lên tới 50 triệu USD nhưng đến năm 2014 vẫn bị , không thi công tiếp.

20150822082055 1cdf Khu liên hợp đắp chiếu 10 năm tại Cửa Lò được tái khởi động

Hàng trăm căn biệt thự đã xây thô của dự án 50 triệu đô bị bỏ hoang không có người quản lý, đã xuống cấp trầm trọng trước tác động của thời tiết

Đến cuối tháng 10/2014, phía UBND tỉnh Nghệ An đã có văn bản đồng ý chủ trương cho phép Công ty CP đầu tư thương mại Bảo Khánh Hamico đầu tư dự án này với số vốn dự kiến khoảng 1.050 tỉ đồng.

Theo thông tin từ ông Phan Công Đối – trưởng Phòng quản lý đô thị UBND thị xã Cửa Lò, sau khi Công ty CP đầu tư thương mại Bảo Khánh Hamico (Nghệ An) trình cho Sở Kế hoạch và đầu tư xem xét, thẩm định hồ sơ đầu tư mới thì chủ đầu tư dự án này đã bắt đầu triển khai xây dựng tiếp những hạng mục còn đang dang dở.

Cụ thể, công ty Bảo Khánh Hamico sẽ xây dựng một khu liên hợp bao gồm các khách sạn cao tầng hiện đại cùng với các công trình thương mại, siêu thị, dịch vụ, một số công trình công cộng và một khu nhà ở , nhà ở liền kề…

20150822082055 d639 Khu liên hợp đắp chiếu 10 năm tại Cửa Lò được tái khởi động
Đến nay, nhiều ngôi nhà trong dự án đang được thay ngói mới, tiếp tục hoàn thiện. Ảnh: Doãn Hòa

Dự án có tổng diện tích đất theo quy hoạch được duyệt là 159.185m2, quy mô dân số dự kiến là 2.000 người. Theo đó, tiến độ triển khai dự án gồm 2 đoạn: Giai đoạn I kể từ quý 4/2014 đến hết quý IV/2018 với các công việc chính là trùng tu các hạng mục xây dựng cơ sở hạ tầng, triển khai xây mới một số biệt thự; Giai đoạn II bắt đầu từ quý I/2019 đến hết quý IV/2023 là giai đoạn hoàn thiện nốt các hạng mục còn lại.

Theo ghi nhận của báo Tuổi Trẻ vào ngày 21/8, Công ty CP đầu tư thương mại Bảo Khánh Hamico đang huy động các công nhân nhanh chóng hoàn thiện một số căn biệt thự đã bỏ hoang lâu nay. Hiện tại, mặt bằng của khu đất xây dựng nhà ở và biệt thự đã được san ủi và rào chắn bằng cột bêtông và dây thép gai. Một số ngôi nhà đã được công nhân lợp thêm ngói mới và thay đổi một vài chi tiết so với thiết kế ban đầu.

(Theo Tuổi trẻ Online)

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>