Tỉnh Đồng Nai xin thêm thời gian giải ngân gói 30.000 tỷ đồng

UBND tỉnh Đồng Nai cho biết, những doanh nghiệp đầu tư nhà ở xã hội trên địa bàn toàn tỉnh đã xây dựng gần 1.000 căn nhà. Tuy nhiên, nhu cầu nhà ở cho những đối tượng thu nhập thấp vẫn rất lớn với số công nhân nhập cư trên 500.000 người.

20160108090146 3a5e Tỉnh Đồng Nai xin thêm thời gian giải ngân gói 30.000 tỷ đồng

Mới đây, tỉnh Đồng Nai kiến nghị kéo dài thời hạn giải ngân

Báo cáo tới đầu tháng 12/2015 cho thấy, các ngân hàng đã hỗ trợ cho 330 khách hàng là cá nhân vay 183 tỷ đồng mua nhà ở xã hội và nhà ở thương mại từ gói 30 nghìn tỷ đồng. Những dự án trên địa bàn tỉnh phần lớn thực hiện chậm so với quy định của Nhà nước. Hiện nay, trên địa bàn tỉnh còn tồn gần 150 căn nhà ở, hơn 500 nền đất.

Trong số đó, có nhiều dự án tại huyện , Nhơn Trạch đã hoàn thiện hạ tầng song người dân không mua và tới ở do thiếu hạ tầng kết nối, những dịch vụ đi kèm.

Trên địa bàn tỉnh có 5 khu công nghiệp có nhu cầu nhà ở cho công nhân lớn nhưng vẫn chưa có dự án đầu tư. Trong khi đó, tỉnh còn diện tích đất có thể điều chỉnh quy hoạch bố trí đất xây dựng nhà ở công nhân là Hố Nai, Thạnh Phú, Amata, Bàu Xéo, Sông Mây (giai đoạn 1)…

Cũng theo UBND tỉnh Đồng Nai, tỉnh làm nhà ở xã hội, nhà ở công nhân khá tốt song so với số lượng công nhân nhập cư trên địa bàn tỉnh (500 nghìn người) thì đây còn là con số còn khiêm tốn. Hiện nay, nhu cầu về nhà ở xã hội tại tỉnh Đồng Nai vẫn còn rất lớn. Do đó, tỉnh mong Ban chỉ đạo Trung ương về Chính sách nhà ở và thị trường bất động sản kiến nghị Chính phủ kéo dài thời hạn gói vay 30 nghìn tỷ đồng. Bên cạnh đó, giảm các quy định, tạo thông thoáng để người dân tích cực tham gia xây dựng nhà trọ, giảm giá thuê nhà ở cho người lao động, công nhân.

(Theo Trí thức trẻ)

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>