Hà Nội : Mức giá bồi thường đạt đỉnh là 133 triệu đồng/m2 tại quận Ba Đình

Tại quận Ba Đình, mức giá giải phóng mặt bằng cao nhất là ở khu vực đường Kim Mã, đoạn Liễu Giai cắt Nguyễn Thái Học với đồng/m2.

20150821141304 c241 Hà Nội : Mức giá bồi thường đạt đỉnh là 133 triệu đồng/m2 tại quận Ba Đình
Giá của những thửa đất ở vị trí số 1 đường Kim Mã đoạn Liễu Giai – Nguyễn Thái Học
là hơn 133 triệu đồng/m2

Quyết định Phê duyệt điều chỉnh giá đất làm căn cứ bồi thường hỗ trợ và tái định cư khi đất được Nhà nước thu hồi để thực hiện việc xây dựng ga ngầm thuộc Dự án tuyến đường sắt đô thị thí điểm TP (tuyến số 3) đoạn Nhổn – Ga trên địa phận quận Ba Đình vừa được ban hành bởi UBND TP. .

Cụ thể, so với Bảng giá đất Quận Ba Đình trước đó đã được phê duyệt, giá của những thửa đất ở vị trí số 1 đường Kim Mã đoạn Liễu Giai – Nguyễn Thái Học là hơn 133 triệu đồng/m2, với hệ số K điều chỉnh tương ứng K =1,85.

Cũng trên cung đường này, những thửa đất tại vị trí 2, 3 lại có giá thấp hơn, từ 47,34 – 59,46 triệu đồng/m2, hệ số K điều chỉnh tương ứng là K=1,69.

Bên cạnh đó, sẽ tính hệ số của những thửa đất thuộc các khu vực ngã ba, ngã tư đường giao với những đường, phố có hai mặt giáp với 2 đường, phố có tên trong bảng giá, bằng 1,2 giá đất của đường, phố có giá cao nhất.

Sẽ tính hệ số K=1,1 so với những đường phố có tên trong bảng đối với những thửa đất thuộc vị trí giao cắt giữa một đường, phố có mặt cắt từ 3,5m trở lên với một đường, phố có tên trong Bảng giá đất.

Với các trường hợp thửa đất xây dựng nhà ở cao tầng có chung nhiều đối tượng cùng sử dụng, sẽ tiến hành thực hiện phân bổ theo quy định ở Điều 6 Thông tư số 76/2014/TT-BTC của Bộ Tài chính ngày 16/6/2014.

(Theo Trí thức trẻ)

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>