UBND tỉnh Khánh Hòa di dời nhiều công trình ven biển Nha Trang

Theo đại diện UBND , hai công trình chiếm nhiều diện tích tại bờ biển phía Đông đường Trần Phú, TP. là Nhà khách T78 và Ana Mandara Resort sẽ được di dời để trả lại môi trường thông thoáng.

20150602073302825 UBND tỉnh Khánh Hòa di dời nhiều công trình ven biển Nha Trang
Để trả lại bờ biển thông thoáng, nhiều công trình được di dời

Hoạt động từ năm 1997, Khu nghỉ mát Ana Mandara Resort chắn kín khoảng 400m bờ biển, chiếm diện tích 26.000m2 tại phía Đông đường Trần Phú. Được xây dựng cách đây hơn 30 năm, Nhà khách T78 của Bộ Công an nằm trên khu bờ biển phía Nam cầu Trần Phú, nơi trước đây có Lầu ông Tư và là khu nhà làm việc của bác sĩ Alexandre Yersin (công dân danh dự của Việt Nam).

Hiện nay, UBND tỉnh Khánh Hòa đã cấp đất tại Khu du lịch Bắc bán đảo Cam Ranh (thuộc Bãi Dài, Cam Lâm, Khánh Hòa) cho chủ đầu tư hai công trình này để xây công trình mới.

Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa Lê Thanh Quang cho biết, trong 3-4 năm nữa, Ana Mandara Resort sẽ giải phóng toàn bộ để vùng bờ biển này có thể trở thành công viên công cộng. Bên cạnh đó, Khách sạn T78 (Bộ Công an) cũng đang xây dựng công trình Khu nghỉ dưỡng Bộ Công an ở Khu du lịch Bãi Dài, khi nào xong sẽ đập bỏ khách sạn cũ, khôi phục lại Lầu ông Tư của bác sĩ Yersin, trưng bày các kỷ vật của bác sĩ này.

Theo ông Lê Thanh Quang, nhà hàng E-land Four Season là một công trình khác tại bờ biển phía Đông đường Trần Phú là cũng sẽ được đập bỏ để xây dựng lại. Nguyên nhân là do công trình cao theo đúng quy định là 7,5m cộng với nhà đầu tư đã tự ý nâng cốt nền so với mặt biển lên 80cm tạo thành một khối bê tông chắn ngang mặt biển cao hơn 8m gây nên bức xúc cho dư luận.

(Theo Diễn đàn doanh nghiệp)

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>